Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế những người tình nguyện

Sáng ngày 03/12, tại trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố đã tổ chức ngày hội Quốc tế tình nguyện năm 2016.

Đại diện các đội hình tham gia trong ngày hội nhận hoa chúc mừng từ Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình diễn ra với nhiều đội hình hoạt động: đội hình Công viên Không rác, đội hình “Tiếp sức người bệnh”, đội hình Hiến máu tình nguyện, đội hình tình nguyện tại các cơ sở xã hội, đội hình chụp ảnh chân dung miễn phí.

Sau lễ ra mắt, các đội hình tình nguyện đã triển khai đến các điểm diễn ra hoạt động. Riêng đội hình tình nguyện tại ở cơ sở xã hội, đã đến thăm, tặng quà và vui chơi cùng hơn 20 cơ sở xã hội. Đội hình hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận hơn 100 đơn vị máu. Đội hình Công viên không rác đã tuyên truyền và vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại 06 công viên.

Anh Huỳnh Thanh Nhã – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố, trao giấy chứng nhận Thành viên Phòng kết nối tình nguyện trong ngày hội.

Ngoài nội dung hoạt động của các đội hình tình nguyện, tại Trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố còn có buổi sinh hoạt chuyên đề “Phân biệt Công tác xã hội và Công tác từ thiện” dành cho thành viên của các Câu lạc bộ, đội nhóm thiện nguyện, công tác xã hội trên địa bàn thành phố.

Các bạn tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện trong ngày hội.

Trong dịp này, Phòng kết nối tình nguyện thuộc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố cũng đã trao giấy chứng nhận thành viên cho 16 Câu lạc bộ, đội nhóm ký kết cùng Phòng kết nối tình nguyện trong việc phối hợp, đồng hành trong hoạt động tình nguyện.

Đại diện các tập thể nhận giấy khen do Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh trao tặng.

Bên cạnh đó, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố cũng đã trao giấy khen cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện 2016.

Tất Thành

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.