Nhân rộng ý nghĩa Ngày hội Quốc tế những người tình nguyện

Ngày 07/12, lễ khai mạc Ngày hội Quốc tế những người tình nguyện do Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên phối hợp với Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức vừa diễn ra tại số 5, Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.


Các bạn thanh niên tình nguyện tham gia hiến trong ngày hội.
Với mục đích gắn kết các CLB, đội, nhóm tình nguyện với các cơ sở xã hội trên địa bàn thành phố, ngày hội đã tạo sân chơi, giao lưu giữa các CLB, đội, nhóm tình nguyện, các tình nguyện viên hoạt động tại TP.HCM. Trong khuôn khổ Ngày hội, các bạn trẻ được gặp gỡ các Hội, CLB, đội, nhóm tình nguyện và các tình nguyện viên của thành phố tham gia toạ đàm “Kết nối tình nguyện”, cùng trao đổi với chuyên gia trong lĩnh vực CTXH và CLB, đội, nhóm tình nguyện; được hoà mình trong không gian âm nhạc tình nguyện do chính những tình nguyện viên biểu diễn,… Đặc biệt là hoạt động hiến máu tình nguyện thu hút nhiều tình nguyện viên tham gia với 163 ca và thu được 219 đơn vị máu.


Đại diện các đơn vị đăng ký nội dung hoạt động sau lễ khai mạc ngày hội.

Cùng diễn ra song song với Lễ khai mạc Ngày hội là lễ phát động CLB, đội, nhóm tình nguyện cam kết tổ chức hoạt động hỗ trợ các bệnh viện, cơ sở xã hội  trên địa bàn thành phố trong năm 2015. Ngay sau buổi lễ khai mạc, các đơn vị đã chia ra và tiến hành các hoạt động tình nguyện như nấu và phát cơm từ thiện, thăm, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, thực hiện “Ngày chủ nhật nghĩa tình”, tổ chức sân chơi,… tại 32 cơ sở xã hội trên địa bàn thành phố.

Nhận thấy sự thiết thực của công tác tình nguyện và những đóng góp to lớn các tình nguyện viên, ngày 5/12/1985 Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 5/12 hằng năm là ngày “Quốc tế tình nguyện”.

Đây được xem là cầu nối phát huy sự cộng hưởng của tất cả các CLB, đội, nhóm tình nguyện, tất cả các tình nguyện viên và những bạn trẻ yêu thích hoạt động tình nguyện cùng nhau tạo nên một sự thay đổi tích cực trong xã hội hôm nay.

Thu Thảo

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.