Mang nghĩa tình đến từng Suất ăn tại Bệnh viện Thủ Đức

Vừa qua, ngày 20/04/2019, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố cùng Đội CTXH TN TP đã thực hiện thành công chương trình “Suất ăn nghĩa tình” kỳ 6 tại bệnh viện Quận Thủ Đức.

Tiếp nối sứ mệnh lan toả yêu thương, đem sắc màu hy vọng tới những mảnh đời khó khăn, lần này, chúng tôi “đem cánh chim ấy” tới hơn 250 bệnh nhân tại bệnh viện quận Thủ Đức ( số 29, phường Phú Châu, khu phố 5, phường Tam Phú, quận Thủ Đức).

Trong những ngày nắng gay gắt gần 40 độ C của Sài Gòn, ai đó ngại ra đường, ngại xông pha vào những việc nặng nhọc hay có có ngại đi làm tình nguyện? Nhưng, với Đội viên Đội CTXH TN TP và các bạn tình nguyện viên của chương trình thì không! Họ đến từ rất sớm phụ chuẩn bị nguyên vật liệu, cùng nhau sơ chế rau củ, nấm và thịt bò… Mặc cho mồ hôi trên lưng áo, nhưng trên môi ai nấy cũng nở nụ cười thật tươi và phấn khởi.

Có những hình ảnh đầy yêu thương, vui nhộn mà chắc hẳn những người tham gia hôm ấy sẽ nhớ mãi, có cô bé ngồi rơi nước mắt giữa đống hành tây với hơi cay nồng và chiếc dao, có những câu chuyện “mua vui” hài hước của một bạn trẻ đến từ trường CĐ Cao Thắng, có chiếc bụng bự và khuôn mặt gây hài “đáng thương” của anh Đội trưởng… từng điều nhỏ nhắn bé xinh như thế góp nhặt thành một hạnh phúc lớn xua tan đi nhiều mệt mỏi.

15h chiều, hơn 250 phần mì xào bò thơm phức, chất lượng được đựng trong hộp bã mía, túi giấy thân thiện với môi trường đã sẵn sàng cho chuyến xe nghĩa tình.

Ánh mắt và nụ cười vui đầy yêu thương của những bệnh nhân khi nhận những suất ăn tại bệnh viện làm tất thảy những người đi trao quên hết đi những nhọc nhằn của đoạn đường gần 1 tiếng đồng hồ từ trung tâm thành phố ra Thủ Đức. Đó cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục thêm những kỳ sau nữa của “Suất ăn nghĩa tình”.

Nhân đây, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP chân thành cảm ơn các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã đóng góp cho chương trình thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa.

Hy vọng những kỳ kế tiếp, sẽ nhận được sự ủng hộ và tham gia từ tất cả mọi người để cùng làm nên những điều kỳ diệu lớn hơn!

Dưới đây, một số hình ảnh của chương trình:

Bài: Lê Lực; Ảnh: Ngọc Linh.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.