Họp mặt Ngày Công tác xã hội Việt Nam

Chiều ngày 28/3, tại hội trường, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã tổ chức họp mặt cán bộ, Công tác viên Trung tâm nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam.

Đến tham dự buổi họp mặt có anh Phạm Hồng Sơn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP; chị Trần Thị Thu Hà, Phó Ban Mặt trận – An ninh Quốc phòng – Địa bàn dân cư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP; anh Lê Chu Giang, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố.

Ngày Công tác xã hội Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ chính thức chọn ngày 25/3 hàng năm, nhằm ghi nhận vai trò to lớn của nghề Công tác xã hội trong đời sống dân sinh tại Việt Nam. Đồng thời, “Ngày công tác xã hội Việt Nam” còn là sự kiện tôn vinh vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Anh Lê Chu Giang, Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội, thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố phát biểu tại buổi họp mặt.

Đến dự buổi họp mặt, anh Lê Chu Giang, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố, chia sẻ: “Đối với Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố, ngoài nhiệm vụ của tổ chức giao thì Trung tâm còn có nhiệm vụ mới, do Thành phố giao đó là cung cấp dịch vụ xã hội cho các đối tượng yếu thế, đây là đơn vị đầu tiên thực hiện. Và tôi cho rằng, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố thực hiện rất tốt. Bên cạnh đó, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố cũng rất sáng tạo trong việc tham gia các hoạt động công tác xã hội trong bệnh viện, chính nhờ công tác này đã thúc đẩy hình thành các phòng, bộ phận công tác xã hội trong bệnh viện”.

Bên cạnh đó, trong buổi họp mặt, Trung tâm cũng đã điểm lại các hoạt động Công tác xã hội nổi bật diễn ra trong thời gian vừa qua như chương trình Cháo yêu thương, Tiếp sức người bệnh, dự án mang âm nhạc đến bệnh viện…

Quốc Bình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.