Hơn 40.000 chiến sĩ tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019

Sáng 01/6, hơn 1.000 chiến sĩ đã tham dự lễ ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ lần thứ 14 năm 2019 với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ Xung kích – Rèn luyện – Trưởng thành” tại Quảng trường công viên Khánh Hội, quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2019, chiến dịch Hoa phượng đỏ diễn ra từ ngày 01/6 – 30/6 với sự tham gia của hơn 40.000 chiến sĩ. Đặc biệt, chiến dịch năm nay có sự đồng hành của hai đại sứ là hoa hậu Trần Tiểu Vy và nam ca sĩ Chí Thiện.

Tám đội hình chủ chốt trong chiến dịch là: Phụ trách thiếu nhi, Khoa học vui, Nụ cười em thơ, Cầu nối lịch sử, Chiến sĩ môi trường, Văn hóa giao thông, Phóng viên Hoa phượng đỏ và Tôi tháo vát, với các ngày hoạt động cao điểm như: “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ vì nụ cười em thơ” ngày 01/6, Ngày làm việc tốt chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ chung tay xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp” ngày 09/6 hay “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ rèn luyện và trưởng thành” ngày 23/6 và 30/6/2019.

Nét mới của chiến dịch năm nay là hướng về các hoạt động bảo vệ môi trường nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người dân TP. Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” bằng các công trình, phần việc cụ thể như: nói không với rác thải nhựa, xây dựng các không gian xanh, chuyển hóa điểm tồn đọng rác thành vườn hoa…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy bày tỏ lòng tin tưởng, chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019 sẽ tạo nên nhiều dấu ấn quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của chiến dịch trong 14 năm qua. Đây cũng sẽ là minh chứng rõ nét trong hành trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tuổi trẻ thành phố. Với sự sáng tạo, xung kích, tình nguyện, các chiến sĩ sẽ có một chiến dịch thành công và một mùa hè đong đầy cảm xúc.

“Mỗi bạn chiến sĩ phải xác định được tinh thần tham gia chiến dịch là một cơ hội để tự rèn luyện và hoàn thiện mình”, đồng chí nói.

Cũng tại lễ xuất quân, đồng chí Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên – Chỉ huy trưởng chiến dịch Hoa phượng đỏ nhấn mạnh: “Chiến dịch Hoa phượng đỏ là chương trình khởi đầu cho các chiến dịch tình nguyện hè. Đây sẽ là môi trường bổ ích, thiết thực để các chiến sĩ rèn giũa và trưởng thành”.

Đồng thời, chiến dịch cũng đặt ra 10 chỉ tiêu quan trọng, đó là tổ chức 5 chương trình trải nghiệm thực tế cho chiến sĩ, tổ chức 50 sân chơi “Khoa học vui”, thực hiện 1 bộ sản phẩm truyền thông “Mỗi ngày một tin tốt – Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”…

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ đã tổ chức nhiều sân chơi cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại 7 Trung tâm Bảo trợ Xã hội công lập như: Làng thiếu niên Thủ Đức, Làng trẻ em SOS Gò Vấp, Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình, Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật Mồ côi Thị Nghè… và tổ chức 1 điểm sinh hoạt vui chơi trên địa bàn quận 4.

Lễ hội quân năm nay dự kiến diễn ra vào ngày 04/8/2019.

KIM SÁNG – HỒNG ANH – NHẬT THỊNH (Nguồn: Thành Đoàn)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.