Hoạt động chương trình Công viên không rác tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Vừa qua Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố kết hợp với Đội Công tác xã hội trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, thực hiện chương trình “Công viên không rác” vào lúc 18h ngày 26-2 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ với khẩu hiệu “Hãy hành động để bảo vệ môi trường”.

Các bạn tình nguyện viên trong đội hình “Công viên không rác” chuẩn bị triển khai các nội dung trong chương trình.

Hoạt động diễn ra từ 18h – 21h với sự tham gia của hơn 40 bạn tình nguyện viên, tổ chức các hoạt động như: làm thùng rác, hướng dẫn người dân bỏ rác đúng nơi quy định, sử dụng các vật dụng tái chế, tặng bong bóng cho trẻ em, chụp hình và đăng ảnh chương trình “Công viên không rác” lên trang facebook cá nhân với  nội dung #congvienkhongrac nhằm tuyên truyền cho mọi người cùng tham gia bảo vệ môi trường.

Các bạn trẻ thích thú khi được chụp hình cùng với chú Mascot của chương trình.

Bên cạnh đó các bạn tình nguyện viên cầm Ápphích với các khẩu hiệu: “không xả rác bừa bãi”, “bảo vệ cảnh quan, ưu phiền tan biến”, “nhận tờ rơi đừng đánh rơi xuống đất”… và hóa thân thành các chú Mascot ngộ nghĩnh tạo dáng chụp ảnh và tặng hình lưu niệm cho người dân, phân chia đội hình thành nhiều ngả trên phố đi bộ để thu nhặt rác.

Các bạn trẻ được nhận ảnh kỷ niệm ngay sau khi chụp cùng các chú Mascot của chương trình.

Anh Nguyễn Văn Hợp (quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Tôi thấy hoạt động này rất ý nghĩa các bạn tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn tuyên truyền cho mọi người cách bảo vệ môi trường vàthu gom rác trên phố đi bộ, tôi nghĩ Thành phố chúng ta nên có nhiều các hoạt động như vậy để cho mọi người thấy đó và nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường hơn”.

Chương trình “Công viên không rác” là hoạt động thường niên do Đội Công tác xã hội Thành phố kết hợp với đội Công tác xã hội của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Tp.HCM được diễn ra vào các tuần thứ 2 và thứ 4 hàng tháng tại các công viên của Thành phố. Riêng trong tháng 3, hoạt động được tổ chức thêm vào các tối chủ nhật hàng tuần.

Tập thể đội hình “Công viên không rác” chụp ảnh chung sau khi kết thúc một ngày hoạt động.

Được biết vào ngày 12 và ngày 26 tháng 3 hoạt động sẽ diễn ra cả ngày tại công viên 30/4 và riêng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra trong buổi tối của 02 ngày trên, nhằm tuyên truyền cho người dân Thành phố nâng cao tinh thần tự giác bảo vệ môi trường.

Tính Nguyễn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.