Hàng trăm bạn trẻ dành ngày nghỉ để đi giúp đỡ cộng đồng

Sáng 9/12 đã khai mạc Ngày hội quốc tế những người tình nguyện lần 6 năm 2018, và đồng loạt tổ chức các hoạt động công tác xã hội trên khắp thành phố.

Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi nổi tại công viên Phạm Huy Thông (Quận Gò Vấp), với sự tham dự đông đảo của các bạn sinh viên, học sinh, đoàn viên thanh niên thành phố. Đặc biệt đến với ngày hội còn có nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện do thanh niên ở từng địa phương thành lập để phục vụ xã hội, các bạn trong hội thanh niên khuyết tật thành phố. Đồng chí Phạm Hồng Sơn – Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên VN TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo Hội LHTNVN TP, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên đến dự.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Ngô Minh Hải – phó bí thư Thành Đoàn, phó chủ tịch Hội LHTNVN TP khẳng định: “Những hoạt động tình nguyện của các bạn trẻ, dù nhỏ nhưng đã góp phần giúp cuộc sống tươi đẹp hơn. Từ đó lan tỏa những câu chuyện đẹp về tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ thành phố.”


Đại diện các cơ sở Hội ở các quận huyện đã ký kết cùng Trung tâm CTXH thanh niên đăng ký đội hình tham gia thực hiện công viên công rác tại các công viên trên địa bàn thành phố như: công viên Lê Thị Riêng (Q.10), công viên Văn Lang (Q.5), công viên Phạm Huy Thông (Q.Gò Vấp) …

Dịp này Hội LHTNVN TP khen thưởng các câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác xã hội và tình nguyện vì cộng đồng năm 2018, tặng 20 phần quà cho 20 tình nguyện viên khó khăn, và ra quân các đội hình tình nguyện.

Ngay sau lễ khai mạc đã đồng loạt diễn ra nhiều hoạt động tình nguyện, công tác xã hội tại nhiều địa bàn, khu dân cư, khu lưu trú công nhân. Tại quận Gò Vấp, nhiều đoàn viên đã đăng ký hiến máu tình nguyện, tổ chức các sân chơi tình nguyện, sân chơi “Năng động người khuyết tật” tổ chức thi cắm hoa, văn nghệ, trò chơi dân gian, giao lưu thể thao cho thanh niên khuyết tật, hội chợ “Trao gửi yêu thương” trưng bày các sản phẩm do các đơn vị thực hiện và bán gây quỹ hoạt động tình nguyện.

ĐộI hình Công viên không rác của Trung tâm CTXH thanh niên thực hiện tuyên truyền phân loại rác tại nhà, tập trung dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ mỹ quan tại Công viên Lê Văn Tám, công viên Văn Lang, công viên Dạ Nam, công viên Bình Phú, công viên Lê Thị Riêng, công viên Bàu Cát, công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Phạm Huy Thông, công viên Phường Phước Bình – Quận 9.

Đoàn viên Đoàn công ty Môi trường đô thị tổ chức hướng dẫn, tập huấn phân loại rác tại nguồn, tuyên truyền hạn chế rác thải nhựa cho 100 hộ dân tại các khu lưu trú công nhân, khu dân cư và người dân sinh sống dọc các con đường lớn tại quận Gò Vấp.

Bên cạnh đó đã có gần 100 bạn trẻ tình nguyện tham gia Hoạt động chụp ảnh chân dung cho mọi người – Help Portrait 2018. Đội hình nhiếp ảnh trẻ chụp hình chân dung rửa tặng người già, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện, cơ sở xã hội.

Các tình nguyện viên và sinh viên đã đến Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè, Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp, Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh để tổ chức các hoạt động chăm lo và tặng 250 phần quà cho những người khó khăn.

Với chủ đề: “Tình nguyện vì Thành phố Văn minh – Sạch đẹp – An toàn, Ngày hội quốc tế những người tình nguyện đã nâng cao vai trò cầu nối, tập hợp và kết nối các nguồn lực trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của tổ chức Hội cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung và ý nghĩa của ngày hội đến hội viên thanh niên thành phố và xã hội, thu hút đông đảo các câu lạc bộ, đội, nhóm đang hoạt động công tác xã hội trên địa bàn thành phố cùng tham gia.

ĐỨC DUY

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.