Chủ nhật xanh làm thông thoáng kênh rạch

Ngày 3.6, tại Trường Tiểu học Phạm Văn Chiêu (Q.12), Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 126, tại tuyến rạch Tư Trang, thuộc quận 12.

Các bạn Đoàn viên, thanh niên tham gia khơi thông dòng chảy tuyến rạch Tư Trang, thuộc phường An Phú Đông, quận 12.
Phát biểu tại buổi lễ, anh Ngô Minh Hải, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, cho biết: “Chủ nhật xanh lần thứ 126 được triển khai rộng khắp tại 24 quận, huyện ở TP.HCM, ứng với các công việc cụ thể của mỗi địa phương nhằm tuyên truyền đến từng người dân để cùng tham gia bảo vệ môi trường, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5.6). Hoạt động của chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.
Tại buổi lễ ra quân, đại diện người dân đã cùng ký kết bản ghi nhớ cùng với chính quyền địa phương không xã rác xuống lòng kênh, giữ vệ sinh chung cho dòng kênh luôn sạch đẹp.
Ngay sau lễ ra quân, hơn 600 thanh niên tình nguyện đã bắt tay vào việc để vớt cỏ rác, lục bình khai thông dòng chảy tại rạch Tư Trang (P.An Phú Đông, Q.12), với chiều dài gần 700m. Đồng thời, Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 126 cũng trồng thêm 20 cây xanh ven tuyến kênh tạo cảnh quan xanh, bóng mát cho người dân khu vực xung quanh.
Cây xanh được trồng ven tuyến kênh tạo mảng xanh, góp phần bảo vệ môi trường khu vực xung quanh.
Vội đưa cánh tay lên trán gạt mồ hôi, Thái Thị Hồng Yên, sinh viên Trường Cao đẳng Viễn Đông, chia sẻ: “Ngửi mùi hôi của con kênh này thì biết được sự ô nhiễm như thế nào. Nhưng bản thân mình cũng như các bạn ở cùng có mặt tham gia ngày hôm quyết tâm vớt hết cỏ, rác ở dưới lòng kênh lên, tạo dòng chảy cho con kênh được thông thoáng và đây là việc làm thiết thực để mang đến cho người dân nơi đây có chất lượng sống tốt hơn”.
Chứng kiến hàng trăm thanh niên, sinh viên tình nguyện khai thông con rạch Tư Trang, ông Nguyễn Phước Đức (69 tuổi), ngụ tại số 2207/1A tổ 6, khu phố 1, P.An Thới Đông, Q.12 (TP.HCM) vui mừng cho biết: “Vậy là từ nay khu vực này sẽ giảm bớt muỗi rồi, kênh rạch được thông thoáng hơn, giảm mùi hôi đáng kể”.
Cây xanh được trồng ven tuyến kênh tạo mảng xanh, góp phần bảo vệ môi trường khu vực xung quanh.
Các bạn Đoàn viên, thanh niên tiếp nước tại khu vực diễn ra Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 126.
Sự thông thoáng của tuyến kênh dần được hình thành và dòng chảy dần được bắt đầu bởi đôi bàn tay của các bàn Đoàn viên, thanh niên.
Một đoạn kênh được bàn tay của các bạn Đoàn viên, thanh niên cải tạo mang lại sự thông thoáng ngay trong buổi trưa của ngày ra quân.
Tin: Quốc Bình – Ảnh: Nguồn FB Quốc Thanh
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.