Biến bãi đất trống thành sân chơi cho thiếu nhi ngoại thành

Với ý thức bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp cũng mong muốn thiếu nhi ngoại thành có một không gian vui chơi, giải trí lành mạnh. Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP HCM đã cùng một nhóm bạn sinh viên biến một bãi đất trống thành sân chơi đa sắc màu. Đặc biệt, sân chơi được hoàn toàn làm bằng vật liệu tái chế.

1

Bãi đất trống nằm trong khuôn viên nhà thiếu nhi huyện Bình Chánh, TP HCM. Các bạn đã biến bãi đất trống hiện hữu thành công viên đa sắc màu. Giúp các em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè.

Sân chơi được các bạn sử dụng hoàn toàn bằng vật liệu tái chế như: chai vở nhựa, vỏ xe đã qua sử dụng,… Tất cả sẽ được chính các bạn sinh viên biến hóa thành các công trình gồm: trò chơi bập bênh, xích đu, những vòng hoa được bố trí xung quanh công trình để tạo sự gần gũi với thiên nhiên và cả những hình thù nhân vật hoạt hình đầy ngộ nghĩnh.

Để kịp hoàn thành công trình, các bạn sinh viên đã cùng nhau chia công việc rõ ràng. Tất cả đầu được các bạn làm đầy hăng hái và nhiệt huyết.

Những vỏ lốp cũ kĩ tưởng chừng như bỏ đi nay đã được khoát lên mình bộ áo mới trong vai trò mới bởi chính bàn tay, công sức của các bạn sinh viên được thể hiện trong công trình.

Hoạt động cùng nằm trong chiến dịch mùa hè xanh năm nay. Công trình phần nào giúp quỹ đất của nhà thiếu nhi trở nên hữu ích. Sẽ còn nhiều công trình thanh niên hữu ích khác được các bạn sinh viên thổi hồn, giúp các em thiếu nhi có thêm địa điểm vui chơi mới, nhất những ngày cuối tuần.

Đình Ngọc  (Nguồn PLO)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.