Mang tết vào bệnh viện với trẻ thơ

Những gương mặt nhăn nhó vì cơn sốt qua giờ vẫn còn âm ỉ, những cơn đau nhức gây ra khi các em vẫn còn đang trong đợt vô thuốc… đã giãn ra, rồi gom lại thành những nụ cười khi các em nhận quà và xem đủ các tiết mục vui nhộn trên sân khấu.

Các em say mê dõi theo các tiết mục vui nhộn trên sân khấu – Ảnh: HOÀNG AN

Không khí xuân đã tràn ngập Bệnh viện Nhi đồng 2 vào sáng nay 12-1, khi chương trình Xuân yêu thương đến với các bé bệnh nhi vào những ngày giáp tết.

Một sân khấu dường như chẳng có quy tắc, tổ chức gì: các bố, các mẹ mang theo tô cơm, cháo vừa dỗ con ăn vừa cho con xem. Đứa khỏe hơn thì chẳng bám người lớn, mon men sát sân khấu rồi ào lên khi được gọi tham gia trò chơi với chú hề.

Lúc đầu thì chỉ lèo tèo, nhưng chỉ một lúc sau thì các em nhỏ ở các phòng bệnh túa ra bu đen sân khấu: đứa đầu trọc, đứa băng kín đầu, đứa thì ôm cánh tay vẫn còn đang băng bó… Các bé là bệnh nhi các khoa tim mạch, thận, ung bướu đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Lúc mệt mỏi thì các bé uể oải là thế, nhưng vào cuộc vui lại hồn nhiên, vô tư, dường như quên hết bệnh tật, nhạc lên là các bé cũng nhún nhảy. Thỉnh thoảng lại có một em nhỏ quá hào hứng rượt theo những người nhện, chú cún, chú chuột… trên sân khấu khiến khán giả được những trận cười nghiêng ngả.

Tết sắp về, nhưng với các em nhỏ trong bệnh viện khi được hỏi chừng nào con về tết thì chỉ nhận được cái lắc đầu: “Con không biết. Bác sĩ cho về thì con về”. Nhiều bé vẫn đang trong toa điều trị, “tới 30 tết mới vô hết toa nên không biết có về kịp không”. Chính vì vậy mà chương trình Xuân yêu thương đã ra đời để “mang đến cho các em chút niềm vui, không khí ngày tết”.

Có mặt tại chương trình suốt mấy tiếng đồng hồ và cùng vui xuân với các em, ông Alex Ngian King Ling – tổng giám đốc Công ty Sơn TOA Việt Nam – đã liên tục bật cười trước sự hào hứng, hồn nhiên của các em nhỏ.

Là người Singapore nhưng nói tiếng Việt rất giỏi, ông cho biết đây là năm thứ 5 các nhân viên của công ty ông đã đến và đồng hành cùng chương trình vui xuân với các em bệnh nhi, chia sẻ với các em khó khăn, đau đớn của quá trình điều trị bệnh.

Thể trạng còn yếu nên cô bé Nguyễn Phạm Ngọc Bảo Lâm – 9 tuổi, quê Gia Lai – ngồi xem chương trình từ cửa sổ phòng bệnh, ngó xuống sân khấu. Lâm cũng đã nhận được quà xuân của chương trình – Ảnh: VŨ THỦY

Các bệnh nhi cùng giao lưu trên sân khấu với MC Hải Sido bằng trò chơi thụt thò – Ảnh: HOÀNG AN

Ông Alex Ngian (tổng giám đốc Công ty TNHH sơn TOA Việt Nam) tặng quà cho các bé bệnh nhi

Ảnh: HOÀNG AN

Giây phút các bé nín thở chờ quả bóng nổ tung trong tiết mục “Bong bóng khổng lồ” của chú hề Minh Kỳ

– Ảnh: HOÀNG AN

Hoạt động chụp ảnh cùng ba ông Phúc Lộc Thọ và nhận ảnh ngay tại chương trình Xuân yêu thương 2020 – Ảnh: HOÀNG AN

Các bé rất hào hứng tham gia trò chơi với các thành viên nhóm nhạc SGO48 và chú hề Lê Văn Hải để được lên sân khấu nhận quà – Ảnh: HOÀNG AN

Đại diện nhóm nhạc SGO48 tặng 20 phần quà đến các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 – Ảnh: HOÀNG AN

Có hơn 300 tấm ảnh tặng các bệnh nhi sau khi chụp ảnh tại chỗ cùng các ông Thần tài – Ảnh: HOÀNG AN

Tiết mục văn nghệ Sài Gòn đẹp lắm, mở màn chương trình cùng CLB Búp Bê Xinh – Ảnh: HOÀNG AN

Khán giả nhí thích thú với những tiết mục văn nghệ trên sân khấu tại chương trình – Ảnh: HOÀNG AN

Chương trình Xuân yêu thương do Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM phối hợp với chương trình Ước mơ của Thúy và Công ty sơn TOA Việt Nam tổ chức đã bước vào năm thứ 6. Năm nay, chương trình được tổ chức tại 10 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội với việc chăm lo tết cho 1.000 bệnh nhi với kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng.

Tại chương trình mở màn sáng 12-1 tại Bệnh viện Nhi đồng 2, Công ty sơn TOA đã trao tặng 180 phần quà tết với trị giá 1.300.000 đồng/suất cho 180 bệnh nhi, tổ chức sân khấu văn nghệ, chụp ảnh tết và viết câu đối miễn phí cho bệnh nhi.

Nguồn: Vũ Thuỷ – Báo Tuổi trẻ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.