Giới thiệu Phòng kết nối tình nguyện

Phòng Kết nối tình nguyện (Center Of Youth Volunteer Connection) trực thuộc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập với mong muốn kết nói các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tự phát (tự lực) trên địa bàn thành phố, chia sẻ thông tin tình nguyện để các thành viên, tình nguyện viên và người dân đăng ký tham gia, vận động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động tình nguyện, xây dựng các dự án, chương trình, kế hoạch hoạt động tình nguyện mở theo nhóm sở thích nhằm thu hút đông đảo, rộng rãi mọi đối tượng tham gia tình nguyện. Góp phận nâng cao hiệu quả trong công tác tình nguyện. Những dự án, chương trình, kế hoạch tình nguyện sau khi tổ chức đem lại hiệu quả bền vững và những giá trị cao cho đối tượng thừa hưởng, tác động ý thức, nâng cao tinh thần tình nguyện trong cộng đồng, hướng tới một xã hội tình nguyện.

1. Tầm nhìn, định hướng hoạt động của tổ chức: 

– Văn phòng Kết nối tình nguyện được thành lập nhằm kết nối thông tin tình nguyện, hỗ trợ các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện tự phát (tự lực) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nâng cao năng lực tổ chức và tiếp cận các nguồn lực tình nguyện.

– Xây dựng các dự án, chương trình tình nguyện theo nhóm sở thích, theo chuyên môn, nghề nghiệp, theo thời gian tham gia hoạt động và theo địa bàn sinh sống, tạo sự đa dạng, rộng khắp các đối tượng muốn tham gia tình nguyện theo phương châm “Người người làm tình nguyện”.

2. Công tác tổ chức, điều hành: 

– Công tác kết nối thành viên luôn được Phòng Kết nối tình nguyện đầu tư, chú trọng để nuôi dưỡng đam mê tình nguyện của các tình nguyện viên đã tham gia, tận dụng tối đa tiện ích mạng xã hội như Facebook, twitter để các tình nguyện viên kết nối, chia sẻ, mỗi năm Phòng Kết nối tình nguyện đều tổ chức Ngày hội Kết nối tình nguyện với mục đích kết tụ các Câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm, tạo sân chơi cho các bạn tình nguyện viên của Phòng và tình nguyện viên, thành viên của các Câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện.

3. Định hướng phát triển

– Tiếp tục nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của cộng đồng bằng những hành động thiết thực bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu như trồng cây, hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi, không đúng quy định.

– Phát triển hơn nữa công tác đào tạo, tập huấn cho các câu lạc, đội nhóm tình nguyện tự phát để nâng chất đồng đều các câu lạc bộ, đội nhóm, sẽ giúp nâng cao  tính hiệu quả trong hoạt động tình nguyện.

– Tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật, đặc biệt là luật giao thông đường bộ và những ứng xử văn hóa đẹp của người tham gia giao thông.

– Chăm lo các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, lang thang cơ nhỡ và các đối tượng trong các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở xã hội.

PHÒNG KẾT NỐI TÌNH NGUYỆN

4 Comments
 1. Nguyen Hoang Anh Tuan nói

  Tôi có một tình yêu tuyệt vời với TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HÔI – THANH NIÊN HỒ CHÍ MINH
  Tôi muốn tham gia vào các hoạt động xã hội, công tác xã hội,
  Xin vui lòng cho tôi biết nơi đăng ký, liên hệ với ai ?

  đt : 08 86 555 701
  emai : radissonedward00@gmail.com
  quydominh@gmail.com

  1. Quốc Bình nói

   Chào bạn Nguyen Hoang Anh Tuan!
   Cảm ơn bạn đã dành tình yêu đến Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố!
   Để tham gia hoạt động của Trung tâm, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại địa chỉ: Số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1 hoặc trên website: congtacxahoi.vn tại thư mục “Đăng ký tham gia hoạt động tình nguyện”.
   Trân trọng!

 2. Lê Thị Nga nói

  em muốn đăng ký tham gia tình nguyện viên nhưng em vào website: congtacxahoi.vn em không thấy mục đăng ký. anh/chị có thể cho em biết cách thức như thế nào không ạ ?

  1. Quốc Bình nói

   Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng Kết nối tình nguyện ạ!
   Địa chỉ: số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.