Tuổi trẻ TP.HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 26-7, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP nhân kỉ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1946 -27-7-2016).


Đoàn viên, thanh niên TP.HCM thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM tối 26-7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH
Phát biểu tại lễ tri ân, sinh viên Phạm Thị Ngọc Mai (chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM), bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ TP.HCM đối với những hi sinh vô giá của các anh hùng liệt sĩ cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu – phó chủ tịch UBND TP, bà Nguyễn Thị Lệ – trưởng ban Dân vận Thành ủy TP, ông Nguyễn Hoàng Năng – chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, anh Nguyễn Mạnh Cường – bí thư Thành đoàn TP.HCM.

“Để giành được hòa bình, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ như hôm nay, đã có không biết bao nhiêu anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống. Đó là những anh hùng liệt sĩ hi sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và kháng chiến cống Mỹ cứu nước. Đó là các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh để giữ yên bờ cõi ở biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Đó là những anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong nhiệm vụ giữ gìn biển đảo trước sự xâm lăng của kẻ thù” – bạn Ngọc Mai nói.

Sau phần nghi lễ, hơn 15.000 ngọn nến đã được tuổi trẻ TP.HCM thắp sáng và đặt lên các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM.

Ngoài ra, tuổi trẻ TP cũng tổ chức lễ thắp nến tri ân và đặt 17.000 ngọn lên các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ của các quận, huyện trên địa bàn TP.

Trước đó, chiều 26-7, anh Nguyễn Mạnh Cường, bí thư Thành đoàn TP.HCM cùng đại diện Sở LĐTB&XH và UBND huyện Hóc Môn đã đến thăm hỏi, tặng quà đến các gia đình chính sách tại huyện Hóc Môn.

Đoàn đã đến thăm hai mẹ VN anh hùng Nguyễn Thị Nghĩ (98 tuổi), mẹ Đỗ Thị Nết (86 tuổi) và thương binh Lê Văn Hải (56 tuổi,thương binh 2/4).

Thay mặt đoàn, anh Nguyễn Mạnh Cường đã hỏi thăm sức khỏe, lắng nghe tâm tư của các gia đình chính sách và gửi lời cảm ơn chân thành đến những hi sinh, đóng góp của các mẹ, các liệt sĩ cho đất nước.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM tối 26-7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Giảng viên và sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM tối 26-7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đoàn viên, thanh niên cầm nến dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh trong buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM tối 26-7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đoàn viên, thanh niên cầm nến làm lễ trước tượng đài trong buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM tối 26-7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Buổi thắp nến tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM diễn ra trong cơn mưa tối 26-7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham dự thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM tối 26-7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH


NGỌC HIỂN
(Nguồn TTO)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.