Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Chiều ngày 31/12/2013 tại Hội trường Thành đoàn, đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với thành tích trong công tác từ năm 2010 đến 2012 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2012, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả góp phần trực tiếp vào việc đảm bảo an sinh xã hội, các hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thông qua chương trình “Đêm hội trăng rằm”, chương trình “Tổ ấm ngày xuân”, Ngày hội “Hhoa hồng nhỏ”. Các chương trình bảo vệ môi trường như tuần lễ thu gom chất thải rắn nguy hại hộ gia đình, ngày hội Thanh niên với môi trường, ngày chủ nhật xanh… và các hoạt động truyền thông về phòng chống HIV/AIDS tại các trường học, khu dân cư.

Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động phong trào, Văn phòng kết nối tình nguyện (trực thuộc Trung tâm) đã hỗ trợ và kết nối các câu lạc bộ đội nhóm xã hội trên địa bàn thành phố để tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối và thêm sức mạnh cho các nhóm hoạt động. Đối với Văn phòng dịch vụ Công tác xã hội đã tiếp nhận và hỗ trợ cũng như tư vấn cho hơn hàng trăm lượt người dân trong mỗi năm về vật chất cũng như tình thần. Riêng đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố, nơi hội tụ các bạn tình nguyện viên, đã có nhiều chuyển biến trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình.


Anh Lê Quốc Phong – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Bí Thư Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh trao bằng khen cho đại diện Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố.

 

Theo anh Trần Bá Cường – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố, chia sẻ: “để Trung tâm có được thành tích ngày hôm nay, đó là sự nổ lực và phấn đấu của cả tập thể cán bộ, cộng tác viên cũng như các bạn tình nguyện viên tham gia công tác và hoạt động với tất cả sự nhiệt huyết của mình góp phần thực hiện tốt về an sinh xã hội, mang lại niềm vui chung cho mọi người”.

Trong năm 2013, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố cũng đạt được nhiều kết quả tích cực và mô hình hoạt động mới như hỗ trợ, hướng dẫn về quy trình, thủ tục dành cho bệnh nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Quốc Bình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.