TPHCM sẻ chia cùng miền Trung

Hiện chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung vẫn đang huy động tổng lực khắc phục hậu quả cơn bão số 11. Bên trong hàng vạn ngôi nhà bị sập, bị hư hỏng là hàng triệu những câu chuyện sẻ chia. Miền Trung đang cần sự chung tay của cả nước để gượng đứng lên.

Đoàn TNCSHCM Công ty Công viên Cây xanh TPHCM hỗ trợ Đà Nẵng chiều 19-10

Ngay khi nhận được thông tin hơn 40.000 cây xanh ở TP Đà Nẵng ngã đổ, Đoàn TNCSHCM Công ty Công viên Cây xanh TPHCM đã nhanh chóng lên đường ứng cứu. Tổ xung kích gồm 1 kỹ sư, 12 công nhân và các thiết bị chuyên dụng đã có mặt tại Đà Nẵng từ chiều 15-10. Cho đến tận hôm nay, đoàn vẫn đang miệt mài làm việc. Trong cơn mưa tầm tã chiều 19-10, anh Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Đoàn TNCSHCM Công ty Công viên Cây xanh TPHCM cho biết: “Đến khi nào xong thì anh em chúng tôi mới về” .

Hơn 2.000 bà con vùng lũ đã được y bác sỹ TPHCM chăm sóc sức khỏe.

Cũng ngay sau bão, Thành Đoàn TPHCM đã đưa đội ngũ y, bác sỹ tình nguyện đến quận Liên Chiểu, Hòa Vang (TP Đà Nẵng) và Đại Lộc, Hội An (Quảng Nam) để khám bệnh, phát thuốc, tặng quà. Hơn 2.000 bà con vùng lũ đã được chăm sóc y tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM trao tặng Quảng Nam 1,5 tỷ đồng

Ngay sau bão số 11, Đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã trực chỉ tâm bão và trao tặng Quảng Nam 1,5 tỷ đồng, TP Đà Nẵng 1 tỷ đồng, Quảng Bình 1 tỷ đồng, Nghệ An và Quảng Trị 300 triệu đồng/địa phương, Hà Tĩnh 1 tỷ đồng cùng hơn 1.000 phần quà (500.000 đồng tiền mặt + quà trị giá 300.000 đồng) cho nhân dân miền Trung.

Đồng chí Nguyễn Văn Đua chuyển những lời thăm hỏi và quà tặng của lãnh đạo và nhân dân TPHCM đến người dân vùng bão, lũ

Đồng chí Nguyễn Văn Đua đã chuyển những lời thăm hỏi của đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng tập thể lãnh đạo TPHCM, đồng bào TPHCM đến với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh miền Trung.

 

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ xúc động: Bao năm nay ,TPHCM đã phát huy tinh thần vì cả nước, cùng cả nước rất đặc biệt. Không chỉ lần này, mỗi lần có thiên tai là TPHCM luôn nhanh chóng có mặt, hỗ trợ.

Bộ đội Biên phòng Quảng Nam giúp dân lợp lại mái nhà

Bên cạnh sự chung tay hỗ trợ của TPHCM và cả nước, các địa phương cũng có nhiều cố gắng khắc phục hậu quả nặng nề do bão số 11 gây ra. Hình ảnh hàng vạn “Bộ đội Cụ Hồ” xông pha mọi nơi, mọi lúc, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

Nhân dân TPHCM quyên góp trên 11 tỷ đồng

(SGGPO).- Ủy ban MTTQ TPHCM thông báo: Tính  đến 16 giờ ngày 19-10, đã tiếp nhận số tiền trên 11,1 đồng và 30.468,39 kg hàng hóa của 838 tập thể, cá nhân ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung.

Ngoài tiền mặt chuyển cho các tỉnh, Ủy ban MTTQ TPHCM còn chuyển ra Quảng Bình 5.322 kg gạo, 980,64 kg mì gói, 40 kg đồ hộp, 432,5 kg chăn mền mới, 86 kg sữa hộp, 99,6 kg quần áo mới, 1.000 kg mì Spaghetty; chuyển ra Quảng Trị 5.000 kg gạo, 1.000 kg mì gói; Ủy thác cho Thành đoàn TPHCM 8.772,3 kg hàng hóa để hỗ trợ đồng bào ở Quảng Nam và TP Đà Nẵng

Minh Anh

Hồng Hiệp (Theo SGGP.org.vn)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.