Tiếp nhận gần 200 đơn vị máu

Hưởng ứng đợt hoạt động cao điểm hiến máu tình nguyện dịp tết nguyên đán Giáp Ngọ. Ngày 12/01, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố đã phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu huyết học Thành phố tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện xuân hồng 2014 tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu trong ngày hội Hiến máu tình nguyện Xuân hồng 2014.

Trong ngày hội đã thu hút hơn 150 bạn đến tham gia hiến máu tình nguyện với số lượng máu được tiếp nhận là 180,5 đơn vị. Ngoài các bạn sinh viên đến tham gia ngày hội còn được sự quan tâm của không ít các bạn đến từ nhiều ngành ngề khác nhau như nhân viên văn phòng, công nhân hoặc lao động tự do.

Bạn Đào Duy Đạt (sinh viên năm 4 trường Đại học Công nghiệp TP. HCM), người đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ: “mình nghĩ đây là một hành động thiết thực và ý nghĩa mà mình có thể tham gia trực tiếp để cứu người, giành lại mạng sống cho nhiều người được truyền máu. Mình hy vọng các bạn trẻ của tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa như thế này”. Còn bạn Lê Thị Thanh Thảo (sinh viên trường Đại học Sài Gòn) thì cho rằng “tuy hôm nay mình không hiến được, vì mình mới hiến cách đây khoảng 3 tuần. Nhưng mình cũng có mặt để động viên cũng như tham gia hỗ trợ công tác tổ chức ngày hội, mỗi người góp một tay để góp phần cho ngày hội thêm ý nghĩa đúng theo 2 từ tình nguyện”.

Đây là đợt hoạt động hiến máu tình nguyện đầu tiên của năm 2014, nhằm kịp thời tiếp ứng máu trong dịp tết nguyên đán Giáp Ngọ tại các bệnh của địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Quốc Bình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.