Tiếp đoàn Hội đồng phúc lợi xã hội Hàn Quốc

Sáng nay, ngày 14/11, tại phòng họp quốc tế Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp và chia sẻ hoạt động công tác xã hội với Hội đồng phúc lợi xã hội Hàn Quốc.

Tiếp đoàn của Hội đồng phúc lợi xã hội Hàn Quốc có anh Dương Ngọc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố, anh Võ Minh Hoàng – Phó Trưởng phòng Bảo trợ xã hội (thuộc sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố). Về đại diện phía Hàn Quốc do ông Kim Min Woo – Giám đốc Hội đồng quốc gian về phúc lợi xã hội Hàn Quốc làm trưởng đoàn.

Đại diện Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố, anh Huỳnh Thanh Nhã – Phó Giám đốc Trung tâm, đã chia sẻ cũng như cung cấp các thông tin về hoạt động tình nguyện, hoạt động an sinh xã hội do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tổ chức và phát động. Trong đó, chương trình “Tiếp sức người bệnh”, các hoạt động bảo vệ mội trường, dịch vụ công tác xã hội hỗ trợ các đối tượng được chú ý chia sẻ.

Phía đoàn Hàn Quốc, ông Lee Jun Young – Giáo sư Trường đại học Seoul, cũng đã đặt những vấn đề liên quan đến hoạt động an sinh xã hội và mong muốn được chia sẻ hơn nữa về các mô hình cũng như những hoạt động tình nguyện của Thanh niên Thành phố đến với Hàn Quốc. Còn ông Kim Min Woo – Giám đốc Hội đồng Quốc gia về phúc lợi xã hội Hàn Quốc thì đánh giá cao về các kết quả và hoạt động tình nguyện của Trung tâm Công tác xã hội cũng như về hoạt động tình nguyện của Thanh niên Thành phố. Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn được chia sẻ nhiều và học hỏi nhiều hơn về hoạt động phong trào thanh niên tình nguyện của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các hoạt động về an sinh xã hội mà Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tổ chức.

Anh Dương Ngọc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố mong muốn được phối hợp cũng như liên kết tổ chức các hoạt động giữa hai đơn vị về các hoạt động chăm lo cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời gắn kết, chỉa sẻ các hoạt động, mô hình an sinh xã hội của Hàn Quốc để Trung tâm Công tác xã hội xây dựng đa dạng các hoạt động chăm lo cho các đối tượng xã hội, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Đoàn Hội đồng phúc lợi xã hội Hàn Quốc tham quan mô hình “Phòng tạm trú” tại Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên thành phố.
Các đại biểu của Hội đồng phúc lợi xã hội Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố.
Anh Dương Ngọc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố trao quà lưu niệm đại diện Hội đồng phúc lợi xã hội Hàn Quốc.
Các đại biểu của Hội đồng phúc lợi xã hội Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tại “Shop trao gởi yêu thương”, mô hình được triển khai dựa trên mô hình của Hội đồng quốc gia về phúc lợi xã hội Hàn Quốc.

Quốc Bình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.