Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 để ‘sống xanh hơn’

Tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn trong 1 giờ vào ngày 24-3 để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018.

 

Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 để sống xanh hơn - Ảnh 1.

Hoạt động tắt đèn trong 1 giờ sẽ diễn ra vào ngày 24-3-3018 – Ảnh: Bộ Công Thương

Với thông điệp “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”, sáng 3-3, Bộ Công Thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 – một sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới.

Chiến dịch Giờ trái đất được tổ chức với mục đích vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức để hướng ứng chiến dịch như cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình, giao lưu với các khối trường học; tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện…

Tại Việt Nam, chiến dịch Giờ Trái đất bắt đầu năm 2009 chỉ với 6 tỉnh, thành phố tham gia. Năm nay, sự kiện nhận được sự hưởng ứng của tất cả 63 tỉnh, thành phố.

Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 để sống xanh hơn - Ảnh 2.

Hàng nghìn bạn trẻ tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2018 – Ảnh: Bộ Công Thương

Các đại sứ của chiến dịch năm nay là hoa hậu H’Hen Niê, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, ca sĩ Bảo Trâm, diễn viên Việt Anh, MC – á hậu Thuỵ Vân và MC Danh Tùng.

Đây là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương chỉ đạo. Năm 2017, trong 1 giờ tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 KWh.

N.AN (Theo TTO)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.