Sinh viên Việt – Lào tham gia hiến máu

Ngày 26/3, tại Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP. Hồ Chí Minh, hàng trăm sinh viên Lào và bạn trẻ Việt Nam đã tham gia ngày hội hiến máu 2017. Đây là hoạt động thiết thực nhằm dự trữ nguồn máu hỗ trợ các bệnh nhân và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời xây dựng, gắn kết mối quan hệ ngoại giao của hai nước Việt – Lào.

Để đáp ứng và giải quyết cũng như chia sẻ một phần nào đó cho các bệnh nhân đang cần máu để có thể duy trì sự sống, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố phối hợp cùng Ký túc xá sinh viên Lào, Tổng lãnh sự quán Lào tại TP. HCM và Bệnh viện Truyền máu TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện lần 1 năm 2017.
Bạn Soukharath Anouxay – Sinh viên Lào tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: Em hiến máu lần đầu tiên tại Việt Nam, còn bên Lào thì nhiều lần rồi, mình thấy là có thể giúp đỡ người khác được, nếu có gì xảy ra với mình, tai nạn hay gì thì sử dụng máu này.
Bạn Trần Vũ Đại – Sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh nói: Đây là lần 14 em đi hiến máu, cảm nghĩ là đóng góp được một phần cho sự thiếu hụt máu trong xã hội bây giờ. Chúng ta cần thoáng về việc hiến máu cứu người, suy nghĩ tích cực về nó.
Ngoài việc cung cấp một phần máu nhằm giải quyết tình trạng thiếu máu, đây còn là cơ hội giao lưu, xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa các bạn sinh viên Việt Nam với các bạn sinh viên Lào hiện đang học tập và sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và mỗi quan hệ Việt Nam – Lào nói chung.
Ông Chanphenh Sengmai – Phó Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: Hôm nay là ngày hoạt động của thanh niên Lào – Việt Nam rất quan trọng. Tổng lãnh sự quán sẽ luôn là cầu nối về các tổ chức hai bên cho thắt chặt với nhau và phát triển mãi mãi.

Nguồn ANTV

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.