Sân chơi gắn kết trẻ em HIV hoà nhập cộng đồng

Ngày 14/6, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM đã phối hợp với Nhóm Du học sinh Việt Nam tại Singapore tổ chức Lễ hội Vòng tay yêu thương – AbunDANCE tại trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, quận 7.

Đây là một hoạt động thiết thực, quan tâm đến thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố trong dịp hè 2015 này.

Theo đó, chương trình AbunDANCE 2015 sẽ tập trung vào việc tao ra một sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi nhiễm HIV. Qua đó, hướng đến hành động thiết thực từ phía các tình nguyện viên về việc làm sao để xoá bỏ sự kì thị của xã hội đối với các em.

Các bạn tình nguyện viên hỗ trợ cho các em dùng cơm chiều.

Diễn ra với nhiều hoạt động xuyên suốt trong ngày, trong đó gồm 4 nội dung chính như: trò chuyện với chủ đề “H to Community – đưa H đến cộng đồng” đã đem đến những góc nhìn từ các chuyên gia trong lĩnh vực y học, tâm lý cùng như những bạn trẻ trực tiếp tham gia, đồng thời trang bị kỹ năng phòng vệ và cách tiếp cận các em nhiễm HIV; Ngoài ra, hoạt động Ngọn lửa yêu thương diễn ra vào buổi chiều là điểm nhấn của chương trình năm nay. Hoạt động thắp nến theo hình ruy băng đỏ, biểu hiện cho ý thức và sự ủng hộ dành cho cộng đồng HIV/AIDS, với cam kết chống kì thị trẻ em nhiễm HIV. Tại đây, các bạn tình nguyện viên chính là người cầm tay các em, sát cánh cùng các em thắp nên những ngọn nến đó. Điều này khẳng định không có ranh giới nào giữa HIV và xã hội. Bạn Dương Thị Phi Phượng, học sinh lớp 11 trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM hào hứng chia sẻ: “Em cũng mới biết về chương trình cách đây 1 tuần, từ các bạn và anh chị trong trường. Em muốn tham gia để học hỏi thêm kỹ năng sống, kinh nghiệm thực tiễn và đặc biệt thấy ý nghĩa hơn khi được tham gia các chương trình từ thiện như thế này.” Và hai hoạt động tiếp theo là trò chơi lớn và văn nghệ cũng diễn ra khá vui nhộn, sôi nổi, thu hút các thành viên và các em tham gia.

Chương trình năm nay thu hút hơn 200 bạn tình nguyện viên là các học sinh cấp 3 và sinh viên cá trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM, cùng hơn 50 em thiếu nhi đến từ mái ấm Linh Xuân, Thủ Đức.

Đây không chỉ là dịp mà các bạn tình nguyện viên được gặp gỡ, làm quen và gắn kết với nhau mà còn là cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức cần thiết về HIV/AIDS để trở thành càu nối tuyên truyền thay đổi nhận thức về HIV/AIDS trong cộng đồng.

Thu Thảo

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.