Sắc xanh tình nguyện từ sinh viên Malaysia

Sau nhiều ngày cùng các bạn đoàn viên, thanh niên của huyện Cần Giờ xây dựng cây cầu mới giúp mọi người qua lại dễ dàng và giao thông thuận tiện hơn, các bạn sinh viên tình nguyện Malaysia tiếp tục thăm, tặng quà, vui chơi cùng các em khuyết tật mồ côi tại trung tâm bảo trợ và nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật mồ côi Thị Nghè. Các bạn đã thăm hỏi, động viên và cùng trao đổi với bác sĩ Hương Lan – Giám đốc trung tâm để biết thêm về các trẻ em khuyết tật mồ côi, hiểu thêm về cách chăm sóc và dạy dỗ, chữa trị vật lý trị liệu cho các em.
Giao lưu với các em tại Trung tâm bảo trợ và nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật mồ côi Thị Nghè
Bạn ARIFF – Giám đốc của tổ chức IM4U Outreach Center in NDUM (một tổ chức của thanh niên Malaysia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng Malaysia và các hoạt động tình nguyện quốc tế) chia sẻ: “ Chỉ có sự khác biệt về ngôn ngữ giữa 2 đất nước, còn về tình nguyện thì chúng ta đều làm chung vì mục đích giúp đỡ cộng đồng và làm bằng tất cả trái tim để mong muốn giúp các em khuyết tật, giúp đỡ được nhiều người hơn và hướng cho các thanh niên của 2 nước chúng ta có lý tưởng sống và mục đích tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái. Đến với trung tâm, tôi hy vọng mọi người cùng chung tay giúp đỡ để các em được chăm sóc chu đáo từ vật chất đến tinh thần”.
Bạn NOR ANIS BIN HARUN chia sẻ “Tôi cảm thấy làm tình nguyện rất thú vị, tôi có thể giúp đỡ được nhiều người và mở rộng kiến thức và hiểu biết. Tôi mong muốn các bạn trẻ sẽ chung tay giúp đỡ để các em không cảm thấy cô đơn và nhận được tình yêu thương từ tất cả mọi người.”
Nối tiếp chương trình hoạt động thăm và giao lưu cùng các em nhỏ khuyết tật tại trung tâm là các hoạt động  tham quan Bảo tàng chứng tích chiến tranh và Dinh độc lập của các bạn sinh viên tình nguyện Malaysia. Trong những ngày tiếp theo các bạn sẽ thăm và giao lưu cùng các bạn sinh viên Việt Nam và các đoàn viên thanh niên của Thị trấn Nhà Bè.
Theo thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.