Ra mắt điểm hẹn “Kết nối tình nguyện”

Sáng ngày 9/10, tại Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức ra mắt chương trình Điểm hẹn “Kết nối tình nguyện”. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiện Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016).

Các bạn tình nguyện viên chọn lựa đồ phù hợp tại shop “Trao gởi yêu thương” nhân ngày ra mắt.

Điểm hẹn “Kết nối tình nguyện” được xây dựng dựa trên không gian mở, tạo sân chơi để các câu lạc bộ đội nhóm tình nguyện có thể chia sẻ các thông tin, nhu cầu cũng như kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện theo từng lĩnh vực, đối tượng được hỗ trợ của các nhóm. Đồng thời, đây còn là nơi sinh hoạt, tìm hiểu của các bạn trẻ muốn đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố, Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và các câu lạc bộ đội nhóm khác tổ chức.

Bên cạnh việc ra mắt điểm hẹn “Kết nối tình nguyện” còn là sự đánh dấu của việc cho ra đời Shop “Trao gởi yêu thương”, Shop “Trao gởi yêu thương” là nơi trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm do các trẻ bị khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt hiện đang sống trong các Trung tâm bảo trợ xã hội, các cơ sở xã hội thực hiện, cũng là nơi để cho các Câu lạc bộ, đội nhóm thiện nguyện gởi những sản phẩm handmade do chính các bạn tình nguyện viên thực hiện để gây quỹ tổ chức các hoạt động xã hội.

Anh Phạm Hồng Sơn – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đến dự và chia sẻ trong chương trình.

Tại buổi lễ ra mắt điểm hẹn “Kết nối tình nguyện”, chương trình  kết nối các Câu lạc bộ, Đội nhóm tình nguyện, Đội Công tác xã hội các trường Đại học, Cao đẳng trao tặng 50 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng ngoại thành; vận động 6.000 áo ấm tặng học sinh vùng lũ phía Bắc; chia sẻ về hoạt động Công tác xã hội; giao lưu giữa các Câu lạc bộ đội nhóm hoạt động tình nguyện, ra mắt website ketnoitinhnguyen.com hỗ trợ các bạn đăng ký tham gia tình nguyện trực tuyến.

Điểm hẹn “Kết nối tình nguyện” sẽ được duy trì vào sáng ngày chủ nhật hàng tuần. Riêng Shop “Trao gởi yêu thương” sẽ được hoạt động trong giờ hành chính các ngày trong tuần (chủ nhật mở buổi sáng, thứ 7 nghỉ).

Quốc Bình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.