Phát cơm, khẩu trang, nước rửa tay… cho người nghèo trong những ngày cách ly xã hội

Cứ vào khoảng 16 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ bảy, thanh niên tình nguyện sẽ phát cơm miễn phí cho người nghèo, người vô gia cư…

Thông tin trên do anh Võ Quốc Bình, Đội trưởng Đội Công tác xã hội thanh niên TP.HCM thuộc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, cho biết. Chương trình phát thức ăn miễn phí cho người nghèo, người vô gia cư, xe ôm… diễn ra tại trụ sở Hội LHTN TP.HCM (số 5 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1), do các thanh niên tình nguyện vận động từ nhiều nguồn khác nhau trong xã hội để hỗ trợ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19. “Trung bình mỗi ngày thanh niên tình nguyện sẽ phát miễn phí khoảng 200 suất ăn cơm hoặc bún, hủ tiếu xào, đi kèm theo đó là nước sâm tự nấu… cho người khó khăn”, anh Bình cho biết.

Tình nguyện viên của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM chuyển thức ăn đến các địa điểm phát miễn phí cho người vô gia cư

Ghi nhận của phóng viên, để phòng dịch Covid-19, tất cả những người đến nhận đồ ăn đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Cạnh đó, các bạn tình nguyện viên cũng luân phiên nhau nhắc nhở người dân đứng giãn cách 2 m và hạn chế tiếp xúc, nói chuyện khi nhận cơm.
Anh Bình nói: “Ngoài điểm phát chính tại số 5 Đinh Tiên Hoàng (Q.1), các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ chia nhau đến nhà các hộ dân và phát ở những nơi như gầm cầu, vỉa hè… để chia sẻ với nhiều người khó khăn trong xã hội. Song song với việc phát thức ăn miễn phí, trung tâm còn dành tặng cho những trường hợp trên khẩu trang, dung dịch rửa tay để giúp họ đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, những ngày qua, thanh niên tình nguyện đã làm hơn 1.000 chai dung dịch rửa tay và may gần hơn 12.000 khẩu trang vải tặng miễn phí cho người nghèo phòng dịch Covid-19”.
Thanh niên tình nguyện tặng phần ăn và nước uống miễn phí cho người dân
Vừa nhận được hộp bún xào thịt và 1 ly nước sâm miễn phí do thanh niên tình nguyện tặng, bà Nguyễn Thị Mai (55 tuổi, quê tỉnh Phú Yên), trước đó làm nghề bán vé số dạo nói: “Vậy là hôm nay tôi có được phần ăn tối ngon lành rồi. Không những có được hộp bún xào rất ngon để ăn mà còn có ly nước sâm mát lạnh để uống nữa chứ. Giờ đang trong giai đoạn cách ly xã hội để phòng dịch Covid-19 không đi làm được nên rất khó khăn và ai cho gì cũng mừng cả. Rất cảm ơn các cháu thanh niên tình nguyện đã tổ chức phát thức ăn và nước uống miễn phí để hỗ trợ cho những người khó khăn như chúng tôi”.
Ghi nhận về những việc làm của thanh niên tình nguyện và người trẻ nói chung, chị Phan Thị Thanh Phương, Phó bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM, cho biết: “Những ngày qua, rất nhiều nhóm bạn trẻ đã tình nguyện cùng chung với toàn xã hội tham gia bằng những việc làm và hành động rất cụ thể để giúp người dân trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19…”.
Lê Thanh – Báo Thanh niên
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.