Nhiều hoạt động chăm lo cho đối tượng yếu thế trong xã hội

Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều cá nhân, tổ chức đã vận động kinh phí, tặng nhiều nhu yếu phẩm để chăm lo cho các đối tượng yếu thế như người nghèo, người vô gia cư, người bán vé số bị thất nghiệp…
Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19”, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên (CTXH) Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức phát cơm, nước uống, khẩu trang vải, dung dịch rửa tay vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6, chủ nhật. Còn các nhu yếu phẩm như mì tôm, nước mắm… phát vào các ngày còn lại trong tuần tại địa chỉ số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa kao, Quận 1.
Đối tượng mà trung tâm hướng đến là những người vô gia cư, người bán vé số, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn TPHCM.
Đó là những thông tin mà anh Võ Quốc Bình – Đội trưởng Đội CTXH Thanh niên Thành phố chia sẻ về các hoạt động mà trung tâm thực hiện trong dịch Covid-19.

Chăm lo cho người khó khăn trong dịch Covid-19

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ những đối tượng yếu thế và hạn chế việc tập trung đông người. Thời gian này, các bạn đoàn viên, thanh niên của trung tâm sẽ chia nhau đến từng hộ gia đình khó khăn tại địa bàn 5 quận: Quận 6, Quận 7, Quận 10, quận Gò Vấp, quận Thủ Đức để tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Ngoài 20.000 chai nước rửa tay và khẩu trang y tế, chúng tôi đã may hơn 17.000 khẩu trang vải, mỗi ngày tặng từ 300 đến 500 phần cho những người khó khăn”, anh Bình khoe.

Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Kim Sáng – Báo Công lý và Xã hội

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.