Năm 2013: vận động 180.000 đơn vị máu

Theo kế hoạch liên tịch giữa ba đơn vị bao gồm Thành đoàn – Sở Y Tế – Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2013 phấn đấu tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia tình nguyện hiến máu hơn 180.000 đơn vị máu.

Sáng qua (7/4), tại hội trường Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên đã diễn chương trình Lễ ký kết liên tịch giữa Thành đoàn, Sở Y Tế và Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố về công tác vận động hiến máu tình nguyện trong năm 2013.


Các bạn tình nguyện viên hưởng ứng tham gia ngày hội hiếu máu tình nguyện năm 2013.

Theo đó, trong năm 2013 các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện tuyên truyền, vận động hiến máu và tiếp nhận máu đúng quy định, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người hiến máu và phấn đấu đảm bảo vận động được 180.000 đơn vị máu. Bên cạnh đó, các đơn vị còn đổi mới và đa dạng hóa phương thức tuyên truyền vận động theo tiêu chí “sâu về nội dung, đa dạng về hình thức”, an toàn, tiết kiệm và mang lại hiệu quả.

Các bạn tình nguyện viên hưởng ứng tham gia ngày hội hiếu máu tình nguyện năm 2013.

Lễ ký kết liên tịch giữa Thành đoàn với Sở Y Tế, Trung tâm Hiến máu Nhân đạo và Sổ Y Tế Thành phố trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2013
Cũng theo tinh thần chung của kế hoạch, lượng lượng sinh viên thuộc các trường Đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ tham gia hiến máu theo chỉ đạo chung của Thành đoàn.

Song song đó,  các bạn Đoàn viên, thanh niên và người dân cũng đã tình nguyện hiến hơn 150 đơn vị máu để hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2013. Trong dịp này, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố cũng thành lập Câu lạc bộ máu hiếm nhằm chia sẻ giọt máu nghĩa tình, đảm bảo cung cấp đủ lượng máu hiếm nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu cứu chữa người bệnh tại trên địa bàn Thành phố.

Ban tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi – Một tấm lòng ở lại” chân thành cảm ơn các bạn tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp cũng như các câu lạc bộ đội nhóm công tác xã hội và người dân đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2013.

Tin, ảnh: Quốc Bình 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.