Lan tỏa “Cháo yêu thương”

Sáng ngày 13/4, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố phối hợp cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Cháo yêu thương” tại Khoa Dinh Dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới. Đây là hoạt động nhằm hướng đến chăm lo dinh dưỡng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khám và điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân và thân nhân người bệnh nhận cháo từ các bạn tình nguyện viên của chương trình “Cháo yêu thương”.

Chương trình “Cháo yêu thương” do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố thực hiện, nhằm muốn chia sẻ phần nào về sự khó khăn, mang đến cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại bệnh viện những khẩu phần dinh dưỡng cần thiết và đáp ứng một phần nào đó về bữa ăn đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân.

Các bạn tình nguyện viên chuẩn bị những phần cháo để phát cho bệnh nhân.

Đến với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, chương trình “Cháo yêu thương” đã hỗ trợ 200 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân hiện đang điều trị tại đây. Đồng thời, bên cạnh mỗi phần cháo, bệnh nhân còn nhận được 1 hộp sữa để bồi dưỡng sức khỏe.

Các bạn tình nguyện viên thực hiện các công đoạn sơ chế để chuẩn bị nấu cháo trong chương trình “Cháo yêu thương”.

Bạn Nguyễn Hữu Thạch, Đội viên Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố chia sẻ “Em đến với chương trình này với mong muốn chia sẻ phần nào đến với các bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt. Thông qua chương trình, ngoài việc em được góp sức giúp đỡ bệnh nhân, em còn được học hỏi rất nhiều về các kỹ năng giao tiếp, ứng xử…”.

Các bạn tình nguyện viên thực hiện các công đoạn sơ chế để chuẩn bị nấu cháo trong chương trình “Cháo yêu thương”.

Chị Lý Thị Thu, bệnh nhân chia sẻ “Em ở quê lên đây chữa bệnh, nhà khó khăn lắm, phải đi làm thuê, nay được nhận phần cháo này em cảm thấy mình rất vui vì còn được sự quan tâm của nhiều người. Em cũng mong muốn, chương trình này được kéo dài và hỗ trợ được nhiều người có hoàn cảnh giống em”.

Bệnh nhân và thân nhân người bệnh nhận cháo từ các bạn tình nguyện viên của chương trình “Cháo yêu thương”.

Chương trình “Cháo yêu thương” sẽ diễn ra tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vào sáng ngày thứ 5 hàng tuần, từ nay đến hết tháng 6/2017. Ban tổ chức chương trình rất mong nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của quý mạnh thường quân, các đơn vị đóng góp cho chương trình.

Trước đó, Chương trình “Cháo yêu thương” đã diễn ra tại bệnh viện Nhi đồng 2.

Mọi thông tin đóng góp xin vui lòng gởi về:

Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố

Số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1

Số Tài khoản: 004207600001

Tại ngân hàng: Đông Á, TP. Hồ Chí Minh

Khi chuyển khoản ghi rõ “Hỗ trợ chương trình “Cháo yêu thương”.

Quốc Bình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.