Khen ba thanh niên “cứu hộ xe máy ngập nước miễn phí

Được nghỉ làm sớm, thấy cơn mưa lớn, nước ngập cao, nguy cơ nhiều xe chết máy nên 3 thanh niên đã tự nguyện mang đồ nghề ra lập điểm “cứu hộ xe gắn máy miễn phí”.

Tối 4-10, đại diện Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM đã đến tận phòng trọ của anh Phạm Như Thắng trên đường Nguyễn Sỹ Sách (P.15, Q. Tân Bình) để trao giấy khen cho anh và hai anh Nguyễn Tài Dũng, Nguyễn Mạnh Cường.

Đây là những bạn trẻ đã tình nguyện sửa xe miễn phí cho người dân trong cơn mưa ngập trên đường Phan Huy Ích (nối giữa quận Tân Bình với quận Gò Vấp) vào chiều tối 3-10.

Tuy Thắng và Dũng hiện đang làm những công việc không gắn liền với nghề sửa xe gắn máy nhưng trước đây Thắng từng làm kỹ thuật viên cho một hãng xe gắn máy và hiện nay Cường đang làm kỹ thuật viên cho một hãng xe gắn máy.

Được nghỉ làm sớm, thấy cơn mưa lớn, nước ngập, nguy cơ nhiều xe bị chết máy giữa đường nên họ tự nguyện mang đồ nghề ra lập điểm “cứu hộ xe gắn máy miễn phí”.

Anh Hồ Tấn Đạt, phó chủ tịch Hội LHTNVN TP.HCM đã biểu dương, động viên tinh thần các anh và cho rằng đây là một trong những hành động đẹp của người trẻ góp phần vào việc lan tỏa cuộc vận động thanh niên sống đẹp, sống có ích và tình nguyện vì cộng đồng.

Được biết, từ câu chuyện của ba thanh niên tình nguyện sửa xe miễn phí cho người dân bị ngập nước, Ủy ban Hội LHTNVN phường 15, quận Tân Bình cũng sẽ thành lập đội ứng cứu hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả ngập nước, sửa chữa những con hẻm còn gập ghềnh vì ổ gà, báo hiệu những điểm nguy hiểm cho người dân biết khi tham gia giao thông…

K. ANH (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.