Heo, gà tặng người nhiễm H

Hai cặp heo mỗi cặp 1,6 triệu đồng; tám đàn gà, mỗi đàn 1,4 triệu đồng (25 con) vừa được các bạn trẻ nhóm tình nguyện Niềm Tin (Hà Nội) tặng các gia đình có người nhiễm HIV ở chi hội Sim Tím – Sóc Sơn.

Ngoài ra nhóm còn tặng một chuồng gà, hai phần học bổng và nhiều đồ dùng khác.

Chi hội Sim Tím này có mười hộ gia đình thì cả mười đều khó khăn và đặc biệt là toàn gia đình đều nhiễm HIV. Không khó khăn sao được khi tất cả đều nhiễm bệnh nên sức khỏe giảm sút, tiền bạc tiêu tốn cho thuốc men nhiều. Đã vậy, với những gia đình có con nhỏ, hằng tháng bố mẹ phải đưa các bé vào Hà Nội điều trị nên khá tốn kém. Nhà nước có hỗ trợ phát thuốc miễn phí đối với các bệnh nhân nhiễm HIV, tuy nhiên do suy giảm hệ miễn dịch nên các bệnh nhân này thường mắc thêm các bệnh cơ hội khác như lao, phổi… Vì thế phải mua các loại thuốc khác để điều trị nên rất tốn kém.

Trong khi đó những người ở đây công việc lại bấp bênh, phần lớn tập trung đi nhặt ve chai, làm thuê làm mướn. Có gia đình chồng chết hoặc vợ chết thì người còn lại bệnh tật nuôi con cái bệnh tật. “Nhiều hộ gia đình có chuồng, trại nhưng không có heo gà để nuôi, vì thế nhóm nảy ra ý tưởng thu gom ve chai gây quỹ tặng heo, gà cho các hộ gia đình khó khăn này”, Hoàng Hoa Trung – thành viên nhóm Niềm Tin – chia sẻ. Các thành viên đều mong họ có thêm công việc, thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Mặt khác, ngoài ý nghĩa chia sẻ với người khó khăn ngặt nghèo, còn là cách chia sẻ về tinh thần, để họ thấy lúc gian nan vẫn có người giúp đỡ, thêm tin yêu vào cuộc sống.

Trung cho biết công việc không có gì to tát nhưng phải kiên trì: tổ chức các nhóm đến các khu ký túc xá, trung tâm tiếng Anh, khu dân cư… giới thiệu về chương trình và xin giấy vụn, sách báo cũ, chai lọ các thứ không dùng nữa để mang về bán. Sau gần một tháng phát động, tổng số tiền quyên góp và bán ve chai hơn 9 triệu đồng, tổng số tiền quyên góp trực tiếp từ nhà hảo tâm hơn 10 triệu đồng.

“Nhóm Niềm Tin mong những con gà, con heo sẽ giúp các hộ gia đình bớt khó khăn cũng như có thêm niềm tin trong cuộc sống bởi cuộc sống của chúng ta là vô giá, mỗi ngày phải luôn sống có ý nghĩa!” – Hoàng Hoa Trung tâm sự.

LÊ NGỌC (Theo TT)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.