Hào hứng buổi Lễ Xuất quân hành trình Sắc Màu Phù Sa

Sau một thời gian dài tuyển chọn tình nguyện viên (TNV) và rèn luyện thể lực, sức khoẻ sáng ngày 12/7, Lễ Xuất quân hành trình đạp xe xuyên miền Tây lần 3 “Sắc Màu Phù Sa” năm 2015 do Đội Công tác Xã hội Thanh niêm phối hợp với Nhóm Hoạt đồng xã hội Tương Lai Xanh tổ chức, vừa diễn ra tại Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, số 5, Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1.

Anh Huỳnh Thanh Nhã – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên, Đội trưởng Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố (thứ nhất, hàng đầu từ trái qua) cùng đoàn hành trình trong buổi lễ quất quân.

Buổi lễ có sự góp mặt của đại diện các tổ chức, nhà tài trợ và các đại sứ chương trình như ca sĩ Hoàng Bách.

Theo như kế hoạch, hành trình năm nay sẽ đi qua 8 tỉnh trong số 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, bao gồm: Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiến Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh và Bến Tre, cuộc hành trình đạp xe trải dài gần 1.000km.

Ca sĩ Hoàng Bách cùng đạp xe với đoàn hành trình 

 

Hoà trong không khí sôi sổi và hồi hộp của buổi lễ xuất quân, bạn Trần Thị Thanh Thuỷ, sinh viên năm cuối trường Đại học Lạc Hồng phấn khởi chia sẻ: “Đây là lần thứ 6 mình tham gia chương trình này, thực sự là rất vui bởi mỗi lần đi là một lần mình được thay đổi, một lần đổi mới bản thân. Đồng thời, không thể không kể đến hạnh phúc khi có thêm nhiều đồng đội. Qua những lần cọ xát với thực tế, trải nghiệm cùng nhau, tụi mình mới hiểu nhau hơn và trở nên thân thiết.”

Cùng tâm trạng với bạn Thanh Thuỷ, anh AlBert Kristof đến từ nước Cộng hoà Séc cũng hào hứng không kém: “Tôi thấy chương trình này rất là thú vị và thiết thực, lần đầu tiên được đồng hành cùng các bạn trẻ Việt Nam đầy năng động như thế này quả thực rất vui. Đặc biệt là tôi được đi đến nhiều nơi, tiếp xúc và tìm hiểu về những vùng đất mới, những con người Việt Nam mới, họ rất thân thiện,”

150 TNV trong nước và 11 TNV quốc tế sẽ trải qua chặng đường dài 1.000 km, bắt từ ngày 12/7 -15/8/2015

Thu Thảo

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.