Hàng ngàn sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ sĩ tử

Chiều 24-6, thí sinh cả nước đến điểm thi làm thủ tục dự thi. Cùng lúc này, các đội sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng, dốc toàn lực hỗ trợ sĩ tử và phụ huynh có một kỳ thi tốt nhất.

Hàng ngàn sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ sĩ tử - Ảnh 1.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong thăm hỏi và tặng quà sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi tại điểm thi THPT Marie Curie (TP.HCM) – Ảnh: HỮU KHOA

Chiều 24-6, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, cùng các cán bộ Đoàn Trung ương và Thành đoàn TP.HCM  đã thăm, động viên, tặng quà sinh viên tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 tại hai điểm trường THPT Marie Curie và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Tại đây, anh Phong đã động viên các chiến sĩ tình nguyện làm hết sức để giúp thí sinh tham gia kì thi THPT Quốc gia năm 2018 thật tốt.

Các sinh viên tình nguyện cho biết các bạn đã làm những vật lưu niệm, vẽ tranh, tặng những lời chúc may mắn…  để  động viên các thí sinh cố gắng trong kì thi quan trọng này.

Được biết, đã có gần 8.000 sinh viên tình nguyện tỏa ra khắp 124 địa điểm thi để tham gia các nội dung: phối hợp cảnh sát giao thông điều phối giao thông trước điểm thi và các giao lộ lân cận; hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi dừng xe đúng nơi quy định, đảm bảo trật tự an ninh tại khu vực thi… những thí sinh gặp khó khăn trong di chuyển sẽ được sinh viên tình nguyện chủ động hỗ trợ.

Hàng ngàn sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ sĩ tử - Ảnh 2.

Sinh viên tình nguyện ‘khoe’ đồ nghề tiếp sức mùa thi – Ảnh: K.ANH

Cũng trong chiều 24-6, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, cùng đoàn công tác đến thăm và “chia lửa” cùng với đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Trần Phú (Hà Nội).

“Trước hết phải đảm bảo an toàn, giữ gìn sức khỏe cho mình, tiếp đó là đảm bảo cho thí sinh, người nhà thí sinh và tuân thủ nghiêm túc quy định của Hội đồng thi, đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, công bằng nhất”, anh Tuấn dặn dò các tình nguyện viên tại Hà Nội.

Tại điểm thi này, quận đoàn Hoàn Kiếm triển khai đội hình tiếp sức mùa thi và đội hình đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường. Các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ gần 700 sĩ tử và người nhà. Quạt cầm tay, nước uống đã sẵn sàng phục vụ thí sinh và phụ huynh.

Lần đầu tiên tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi, tình nguyện viên Chu Diễm Linh (ĐH Thủ đô Hà Nội) mong muốn nhờ sự hỗ trợ, tiếp sức của các anh chị tình nguyện viên mà thí sinh sẽ có tâm lý thi thoải mái nhất.

Đội hình tình nguyện của trường phát nước, quạt cầm tay, chỉ dẫn thông tin cần thiết cho thí sinh và phụ huynh. “Trời nắng, chúng em đã sẵn sàng thay phiên nhau túc trực tại điểm thi này”, Linh nói.

Hàng ngàn sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ sĩ tử - Ảnh 3.

Thí sinh được tặng quạt trước khi vào làm thủ tục dự thi vào chiều 24-6 – Ảnh: HÀ THANH

Phú Quốc: Hơn 600 suất ăn sáng và nước uống miễn phí cho thí sinh

Thầy Nguyễn Ngọc Toàn – hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc, cho biết điểm thi đặt tại trường này gồm 639 thí sinh của 3 trường THPT Phú Quốc, THPT Dương Đông và trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Phú Quốc. Đây là điểm thi có nhiều học sinh thuộc các xã phía bắc đảo về trọ học nên nhà trường đã lên kế hoạch Tiếp sức mùa thi từ rất sớm.

Hiện nay, từng giáo viên chủ nhiệm, các đoàn viên thanh niên đều được phân công nắm địa chỉ từng thí sinh ở trọ, nắm số điện thoại của các em và chủ nhà trọ để liên lạc kịp thời nếu chẳng may các em học bài khuya rồi ngủ quên.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh trong suốt đợt thi, nhóm từ thiện gồm các nhà hảo tâm ở Phú Quốc sẽ hỗ trợ toàn bộ suất ăn sáng, nước suối miễn phí vào đầu mỗi buổi thi.

“Nhà trường đã thông báo đến các em thí sinh vào buổi sinh hoạt quy chế thi về hỗ trợ suất ăn sáng, nước uống vào mỗi buổi thi để các em an tâm, không phải lo ăn uống vội vã, ảnh hưởng đến sức khỏe”, thầy Toàn cho biết.

Riêng điểm thi tại đặt tại trường THPT An Thới có 289 thí sinh. Để hỗ trợ thí sinh an tâm thi cử, Đoàn trường đã cho các em đăng kí đưa rước tận nhà nếu các em không có phương tiện đến điểm thi. Giáo viên chủ nhiệm cũng sẽ túc trực tại cổng trường để theo dõi học sinh lớp mình đến đủ chưa để liên hệ kịp thời.

1.500 đoàn viên thanh niên Tiền Giang tiếp sức mùa thi

Đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Tỉnh đoàn Tiền Giang đã triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi ngay từ đầu tháng 6, với 1.530 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Theo đó, trong những ngày thi diễn ra, các đoàn viên, thanh niên sẽ hỗ trợ thí sinh làm thủ tục, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi, hỗ trợ lực lượng chức năng điều tiết giao thông, bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm thi…

Câu lạc bộ bát cháo đêm TP Mỹ Tho cũng phối hợp với Hội từ thiện TP Mỹ Tho tổ chức nấu mỗi buổi 800 suất cơm trưa và chuẩn bị sẵn 1.000 chai nước suối phục vụ thí sinh trong hai ngày 25 và 26-6.

Bên cạnh đó, ngành y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án phục vụ cho kỳ thi. Theo đó, tại mỗi điểm thi, Sở Y tế bố trí 1 cán bộ y tế chuyên trách túc trực thường xuyên để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cho thí sinh và cán bộ coi thi khi cần thiết…

KIM ANH – HÀ THANH – DUY KHÁNH – KHÁNH VÂN – THANH TÚ (Nguồn TTO)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.