Giúp người dân nâng cấp đường nông thôn

Với mong muốn người dân có được con đường đi lại thuận tiện, an toàn, tại xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè, hơn 50 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh ĐH Mở TP.HCM, ĐH Ngoại thương cơ sở 2, đoàn viên, thanh niên Xã Đoànvà các bạn chiến sĩ tình nguyện quốc tế Malaysia đã cùng chung tay thực hiện bê tông hóa tuyến hẻm 1148.

Với tinh thần nhiệt huyết, quá trình làm việc của các chiến sĩ Mùa hè xanh được phối hợp một cách nhịp nhàng từ việc đổ đất làm nền, xúc cát, đá vào thùng đến trộn xi măng. Dẫu công việc có phần cực nhọc và thời tiết gay gắt, trên những gương mặt lấm lem bùn đất, mồ hôi vẫn không thiếu đi những nụ cười.

Bạn Saranyah Devi – tình nguyện viên quốc tế Malaysia chia sẻ: “Chiến dịch Mùa hè xanh là một chiến dịch rất bổ ích đối với sinh viên. Khi tham gia các công tác tình nguyện tại đất nước Việt Nammình cảm thấy rất vui vì được thực hiện các hoạt động chung với các bạn sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, khi tham gia chiến dịch mình còn học được cách kết nối “teamwork” với nhau. Không những thế, mình còn quen được nhiều bạn mới và học hỏi thêm được nhiều về văn hóa của dân tộc Việt Nam nữa”.

Dù thời tiết có bất lợi nhưng các bạn chiến sĩ vẫn hăng hái cải tạo, nâng cấp tuyến đường.

Với ý nghĩa hết sức to lớn là góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đem lại những con đường an toàn cho người dân, hoạt động bê tông hóa những tuyến hẻm đã ngày càng được hưởng ứng, lan rộng và thu hút sự tham gia tích cực của các bạn chiến sĩ Mùa hè xanh. Trần Thị Bích Phương (ĐH Mở TP.HCM) chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình tham gia Mùa hè xanh và cả việc làm đường. Năm ngoái mình cũng tham gia hoạt động bê tông hóa tuyến hẻm ở địa bàn xã Hiệp Phước này. Từ nhỏ chỉ thấy ở nhà ba mình làm chứ chưa được trải qua cảm giác tự tay xây dựng một con đường, nên cả hai lần tham gia mình đều cảm thấy vui và hào hứng dù công việc có hơi nặng nhọc. Dù hè này mình đang bận thực tập nhưng mình vẫn quyết định sắp xếp thời gian để tham gia Mùa hè xanh, góp một phần sức nhỏ của mình cho xã hội”.

Con hẻm 1148 đã dần dần được bê tông hóa trong sự chờ mong của tất cả mọi người. Một con đường thấm đượm nghĩa tình, gửi gắm trong đó là tấm lòng, sự nhiệt huyết của sinh viên tình nguyện quốc tế và Việt Nam, sự mong ước và cả niềm vui của người dân khi nhìn con đường mới dần được hình thành. Nó thể hiện qua những nụ cười của chiến sĩ, bằng lời hỏi thăm, dĩa bánh, ly nước chanh mà những cô, chú sinh sống tại đây mang ra cho các bạn.

Cô Nguyễn Thị Thu Nga (xã Hiệp Phước) chia sẻ: “Cô rất vui khi được chiến sĩ Mùa hè xanh giúp sức làm con đường này. Lúc trước mỗi lần mưa xuống là con đường ngập nước nặng, xe cộ đi lại vô cùng khó khăn. Cô thấy mấy đứa rất nhiệt tình, vui vẻ, tích cực, làm hết việc mới thôi. Có hôm mấy đứa còn làm tới 7 giờ tối để kịp tiến độ xây dựng con đường”.

Sau nhiều ngày thi công, một con đường bằng phẳng, sạch đẹp lại đang dần được hoàn thiện ở vùng quê ngoại thành, giúp người dân an tâm, đi lại dễ dàng hơn.

HUỆ MẪN – YẾN THANH (Nguồn Thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.