Đoàn viên, thanh niên TP thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016), tối 29/4, Thành Đoàn TPHCM tổ chức Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố. Đến dự có Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua; Bí thư Thành đoàn Nguyễn Mạnh Cường và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.


Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua dâng hương và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ TP. 

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua dâng hương và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ TP.

Nghĩa trang liệt sĩ TP là nơi yên nghỉ của hơn 15.000 anh hùng liệt sỹ. Họ là những người con của quê hương đã ra đi và mãi mãi không trở về. Tuổi thanh xuân của cuộc đời mình các anh, các chị đã hiến dâng trọn vẹn cho nền hòa bình, độc lập của dân tộc, kỷ niệm ngày đất nước hoàn toàn độc lập, các đoàn viên thanh niên Thành phố đã dâng hương và thắp nến tri ân trên các phần mộ thể hiện lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ TP.

Các bạn Đoàn viên, Thanh niên TP. HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ TP.
Thông qua hoạt động “thắp nến tri ân” này, ban tổ chức mong muốn giáo dục cho các bạn đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa. Tuyên truyền, giới thiệu, tìm hiểu về sự đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có công cách mạng cho Tổ quốc và nhân dân.
Cùng với lễ thắp nến tại đây, trên sáu nghĩa trang liệt sĩ như Nghĩa trang liệt sĩ An Nhơn Tây; Nghĩa trang liệt sĩ Huyện Nhà Bè – Quận 7; Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bình Chánh – quận Tân Bình; Nghĩa trang liệt sĩ quận Thủ Đức; Nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn; Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác, huyện Cần Giờ đều được thắp sáng bằng những ngọn nến, nén nhang thành kính của hàng ngàn bạn trẻ tham gia chương trình, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ đi sau đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Long Hồ (Nguồn: thanhuytphcm.vn)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.