Công bố chữ hiệu 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè

“Tình nguyện” có thể xem là một tính cách đặc trưng lớn của tuổi trẻ. Nói đến thanh niên là phải nói đến sự dấn thân, tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện.

Điều này đã được đúc kết qua nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam, dù ở bất kỳ thời điểm lịch sử nào của đất nước, tinh thần tình nguyện của thanh niên luôn là cơ sở cho những đóng góp tích cực, trách nhiệm và hiệu quả của tuổi trẻ trong quá trình gìn giữ, xây dựng và phát triển đất nước.

Và trong thành quả chung ấy, tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh luôn tự hào là một trong những địa phương có phong trào thanh niên tình nguyện sôi nổi, thiết thực, hiệu quả.

Kế thừa tinh thần tình nguyện của các thế hệ đi trước, trong những năm đầu thập kỷ 1990 của thế kỷ trước, tuổi trẻ Thành phố Bác Hồ đã dấy lên phong trào thanh niên tình nguyện trong thời kỳ đổi mới, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và Thành phố. Từ chiến dịch Ánh sáng văn hóa hè, phong trào tình nguyện của thanh niên Thành phố đã lần lượt phát triển thành các chiến dịch tình nguyện hè “Mùa hè xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”, “Hoa phượng đỏ” và chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Gần 25 năm trôi qua, với biết bao sôi nổi, hào hứng, phong trào thanh niên tình nguyện đã trở thành “tài sản quý giá của thành phố”, ghi đậm dấu ấn không chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh mà còn lan rộng ra nhiều tỉnh thành, cả nước và quốc tế; thể hiện sức sống mạnh mẽ, tập hợp đông đảo thanh niên, mang lại hiệu quả lớn, đầy ý nghĩa.

Với ý nghĩa đó, Ban Thường vụ Thành Đoàn công bố chữ hiệu kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của Thanh niên TP. Hồ Chí Minh (1994 – 2018).

Link tải về chữ hiệu:
https://bit.ly/2LngFKb
https://bit.ly/2kJsuyO

BAN TUYÊN GIÁO THÀNH ĐOÀN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.