Con đường mang dấu ấn Hành quân xanh

Tình nguyện luôn là câu chuyện đẹp về sự dấn thân và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, một thời thanh xuân để cống hiến, nhớ thương và trân trọng.

Đến hẹn lại lên, mùa chiến dịch tình nguyện Hè thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 lại đến với không khí ra quân và hoạt động sôi nổi hơn bao giờ hết.

Hàng chục nghìn đoàn viên, thanh niên, học sinh đã hăng hái khoác trên mình màu áo tình nguyện để đến những địa điểm, những nơi cần họ với những hoạt động xã hội thiết thực, ý nghĩa. Trong số ấy có một màu rất đặc biệt – màu áo xanh bộ đội cụ Hồ.

Trong mùa chiến dịch tình nguyện năm 2018, lực lượng chiến sĨ chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh của Tiểu đoàn bộ binh 2, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh đăng ký thực hiện việc nâng cấp, bê tông hóa 02 tuyến hẻm liên thông 360 và 410 Nguyễn Văn Tạo, ấp 2, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

Để thực hiện và lựa chọn công trình, trước đó gần một tháng, Đoàn Thanh niên Tiểu đoàn bộ binh 2, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh Thành phố đã phối hợp cùng Huyện đoàn Nhà Bè khảo sát, lựa chọn tuyến hẻm, lên phương án thực hiện, bố trí cơ sở vật chất và kinh phí thực hiện, vận động nhân dân cùng thực hiện dự án theo phương châm: “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”.

Theo đó, phương án được chọn là người dân sẽ góp kinh phí thi công hệ thống thoát nước, Nhà nước chi ngân sách thực hiện mặt bằng và chiến sỹ Tiểu đoàn bộ binh 02 sẽ thi công dự án

Thực trạng hai tuyến hẻm trước khi thi công có chiều tổng chiều dài 465m và chiều rộng trung bình gần 3m hiện trạng thấp hơn với với mặt đường Nguyễn Văn Tạo với độ cao 0,75m, đường không có hệ thống thoát nước, thường xuyên ngập úng gây ô nhiễm, nhiều đoạn hư hỏng nặng gây khó khăn trong đời sống sinh hoạt, di chuyển của người dân trong khu vực.

Ở dân thương!

Hình ảnh những chiến sỹ tình nguyện bộ đội cụ Hồ hằng ngày vẫn đều đặn hành quân 04 lần (sáng vào lúc 7g30, trưa vào lúc 11g30, chiều vào lúc 13g30 và 16g30) từ địa điểm đóng quân (cơ sở Trường Tiểu học Trang Tấn Khương) đến địa điểm thi công với khoảng cách 3km dường như đã trở thành hình ảnh quen thuộc, yêu mến của người dân xung quanh khu vực gần mười ngày nay.

Bà con cùng với các chiến sĩ làm đường
Các bạn đoàn viên nữ cũng tham gia

“Bà con xung quanh thương mấy chú chiến sỹ tình nguyện của Tiểu đoàn bộ binh 02, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh Thành phố lắm! Mừng lắm vì đường hẻm sắp được khang trang, không còn cảnh ngập úng quá đầu gối, ô nhiễm, đi lại khó khăn như trước đây.”, những lời bộc bạch chân thành của cô Ngô Thị Dẫu, ngụ tại tuyến hẻm 360 – người chủ xướng cho hoạt động nấu bánh canh, cháo, bún,… hàng ngày vào các buổi sáng và xế chiều cho các chiến; đồng thời vận động người dân trong khu vực cùng góp công thực hiện dự án.

Trước tình cảm của bà con khu vưc, chiến sỹ Nguyễn Duy Luân, thuộc Tiểu đoàn bộ binh 02 chia sẻ: “Chúng em rất hạnh phúc khi được các cô, các bác yêu thương như người con trong nhà, lo cho chúng em từng ly nước mát, bát bánh canh, bát cháo nóng, từng miếng trái cây. Chúng em sẽ cố gắng làm việc nhiều hơn để tuyến hẻm sớm hoàn thành cho bà con được đi lại thuận tiện hơn”.

Các cô, bác và thanh niên trong xóm tình nguyện nấu bánh canh cho các chiến sĩ

Có lẽ trong cuộc sống thời bình này, mối tình đẹp giữ “quân” và “dân” lại thêm nồng nàn hơn thế với những người dành cả tình yêu thương nâng niu từng bát bánh canh, báo cháo thơm ngon, từng ly nước mát và với những người dốc sức trẻ vì Thành phố phát triển hôm nay.

MINH TÂM (Nguồn Thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.