Chiến sĩ Hoa phượng đỏ tặng nhà tình bạn

Sáng 11/6, hòa trong không khí sôi động của chiến dịch Hoa phượng đỏ của thành phố, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ trên địa bàn Quận 9 cũng đẩy mạnh nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có hoạt động xây nhà tình bạn cho bạn Trương Văn Sang, một trong những học sinh thuộc diện hộ nghèo của phường Long Phước, Quận 9.

Em Sang luôn ao ước có được một căn nhà khang trang, che nắng che mưa và không bị ngập nước mỗi khi triều cường lên.

Ngôi nhà tình bạn được xây dựng trên nguồn kinh phí quyên góp của các em học sinh trên địa bàn quận với hi vọng gia đình em có điểm tựa để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống và giúp Sang có điều kiện học tập tốt hơn. Chi phí xây dựng nhà là 56 triệu đồng, trong đó 40 triệu từ sự hỗ trợ của các em học sinh và 16 triệu từ đóng góp của người thân trong gia đình. Đến nay, với sự giúp sức của các chiến sĩ Hoa phượng đỏ, căn nhà đã hoàn thành cơ bản sau hơn hai tuần thi công.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Phương, Phó Bí thư Đảng ủy phường, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị đã hỗ trợ giúp gia đình em Sang, đặc biệt cảm ơn gần 30 chiến sĩ tình nguyện đã tích cực giúp đỡ gia đình hoàn thiện căn nhà trong những ngày qua. Ông cũng hi vọng, các đơn vị và các chiến sĩ tình nguyện sẽ tiếp tục giúp đỡ gia đình Sang cũng như nhiều gia đình có hoàn cảnh tương tự khác.

Bên cạnh đó, phía Đoàn phường đã tiến hành trao học bổng cho Sang, các đơn vị như UBMTTQ quận, phường, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường, chi bộ khu phố cũng gửi đến gia đình em nhiều phần quà ý nghĩa.

   Ý NHUNG (Nguồn Thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.