Chăm lo người nghèo dịp Tết Nguyên đán

Thanh niên công nhân, sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, cán bộ Đoàn – Hội – Đội khó khăn, gia đình chính sách sẽ được Thành đoàn TP.HCM chăm lo, hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán 2014.

Theo đó, sẽ tổ chức chương trình “Tổ ấm ngày xuân” cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các nhà mở, mái ấm, tặng quà cho trẻ nghèo ngoại thành TP, trẻ khuyết tật. Chương trình dự kiến vận động tặng, hỗ trợ một phần kinh phí vé xe cho công nhân, sinh viên xa nhà về quê ăn tết; họp mặt, tặng quà các bạn ở lại TP không về quê đón tết. Cạnh đó sẽ là các chương trình văn hóa nghệ thuật, bán hàng bình ổn giá phục vụ khu vực đông công nhân, sinh viên ở trọ, người dân vùng sâu vùng xa của TP.

Chương trình cũng sẽ dành quà tặng để đến với các gia đình chính sách, các hoạt động hỗ trợ một số gia đình khó khăn, các bạn cán bộ làm công tác thanh thiếu nhi diện gia đình khó khăn và đến với người dân nghèo tại căn cứ kháng chiến năm xưa. Dự kiến sẽ có một số hoạt động dành cho đồng bào các vùng bị ảnh hưởng bão lũ vừa qua. Chương trình sẽ được khởi động từ giữa tháng 1-2014.

Q.LINH (Theo TT)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.