Ba thanh niên dầm mưa cứu hộ, sửa miễn phí xe ngập nước

Sau hơn ba giờ dầm mưa vào tối 17-10, nhóm ba thanh niên đã cứu hộ miễn phí hàng chục xe máy bị ngập nước khi qua đường Phan Huy Ích, đoạn nối giữa quận Tân Bình và quận Gò Vấp, TP.HCM.

Anh Nguyễn Tài Dũng sửa miễn phí một xe chết máy vì ngập nước – Ảnh: Ngọc Khải

Từ khoảng 19g tối 17-10, do mưa kéo dài kết hợp triều cường đoạn đường trên ngập sâu, một số nhà dân bị nước tràn vào.

Xe máy chạy khu vực có thời điểm ngập hơn nửa bánh xe, nhiều xe chết máy được nhóm ba thanh niên cứu hộ miễn phí.

Nhóm ba thanh niên gồm các anh Phạm Như Thắng (25 tuổi), Nguyễn Tài Dũng (28 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi) và Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi, quê Bình Thuận).

Nơi ba thanh niên sửa xe miễn phí thuộc khuôn viên của bãi xe gần điểm ngập sâu. Đến khoảng 22g30, ba thanh niên trên đã sửa miễn phí cho hàng chục xe máy bị hỏng hóc do đi vào đoạn đường ngập.

Dù trời mưa, ba thanh niên vẫn hì hục cùng với bộ đồ nghề mang theo để sửa xe cho người dân.

Anh Nguyễn Văn Kỳ (44 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết anh trên đường từ khu công nghiệp Tân Bình đi qua đoạn đường ngập này thì xe chết máy. Sau một lát chờ đợi, nhóm thanh niên đã sửa chiếc xe tay ga của anh nổ máy trở lại bình thường.

“Tôi cho rằng đây là nghĩa cử tốt, tôi muốn gửi ít tiền bồi dưỡng mà các anh không lấy” – anh Kỳ bảo.

Trong khi đó, Võ Văn Linh (21 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) cho hay trên đường giao chế bản điện tử cho xưởng in thì xe bị ngập nước chết máy.

“Em thấy rất ấm lòng và rất vui vì có những người tốt sửa xe miễn phí như vậy” – Linh nói.

Anh Phạm Như Thắng chia sẻ, anh cùng anh Dũng trước đây là thợ sửa xe máy, hiện đang làm nhân viên tiếp thị quần áo, còn anh Cường hiện là thợ sửa xe.

“Đoạn đường này hay ngập lắm, tụi mình sẽ sắp xếp công việc để tiếp tục giúp đỡ người dân” anh Thắng bảo.

Còn anh Nguyễn Tài Dũng cười bảo: “Mặc áo mưa vướng víu lắm anh em không sửa xe được. Nghề vốn có của mình mà, mình chỉ bỏ công sức thôi”.

Trước đó vào chiều mưa ngày 3-10 trên đoạn đường này, nhóm ba thanh niên trên đã sửa miễn phí nhiều xe máy bị ngập nước.

Đến ngày hôm sau (tức ngày 4-10), đại diện Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM đã đến nơi trọ của các anh tại phường 15 (quận Tân Bình) để trao giấy khen, động viên hành động đẹp của ba thanh niên này.

NGỌC KHẢI (nguồn TTO)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.