2.000 phần quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Chương trình “Tổ ấm ngày xuân” năm 2017, được diễn ra tại công viên Tao Đàn vào ngày 22/1 do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh thực hiện.

Chương trình “Tổ ấm ngày xuân” năm 2017 tổ chức cho 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ 25 cơ sở xã hội, 03 quận ven (quận 9, 12, Thủ Đức) và 05 huyện ngoại thành của Thành phố cùng về dự.

Chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Phong, UV.BCH Trung ương đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố; Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Trưởng ban dân vận Thành ủy; anh Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn cùng đại diện các sở ngành, các anh, chị Thường vụ Thành đoàn và các đơn vị tài trợ.

Chị Vương Thị Ngọc Liễu, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Thành phố mogn muốn và phát biểu: “Hòa chung không khí đón tết cổ truyền của dân tộc, qua đó góp thêm tinh thần, động lực giúp các em phấn đấu, vượt qua khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành người công dân tốt cho xã hội”.

Chị Vương Thanh Liễu, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội TP phát biểu tại chương trình. 

Ngoài việc trao 2.000 phần quà, Chương trình “Tổ ấm ngày xuân” năm 2017 còn tổ chức các gian hàng trò chơi, gian hàng mua sắm và chương trình biểu diễn nghệ thuật, Đặt biệt, các em còn được lãnh đạo Thành phố lì xì mừng năm mới.

Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố tặng lì xì cho các em có hoàn cảnh đặc biệt tham gia chương trình. 

Còn bạn Nguyễn Thị Thảo Vy, sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại chia sẻ, đây là lần đầu tiên mình tham gia chiến dịch xuân tình nguyện và được phân phụ trách hướng dẫn mái ấm Tre Xanh chia sẻ: “Em rất vui vì được góp một phần sức của mình vào chương trình, khi nhìn thấy các em ngồi ăn, tự nhiên em cảm thấy rất xúc động. Em mong sao, trong những ngày tết nguyên đán sắp tới, các bé được vui vẻ và ấm áp hơn.”

Em Gia Phương, đến từ cơ sở xã hội tâm sự “Em sinh ra không được may mắn như các bạn, em được đưa vô mái ấm ở từ nhỏ và xem nơi ở hiện tại là gia đình của mình. Hôm nay em rất vui, lâu rồi em mới được vui như vậy, em còn được xem múa lân và tham gia nhiều trò chơi do các anh chị tổ chức, rồi em còn được tự tay chọn đôi giầy này, nó rất đẹp và vừa với em”.

Chương trình “Tổ ấm ngày xuân” là một trong những hoạt động nằm trong tổng thể các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán hàng năm do Thành đoàn tổ chức. Từ năm 1994 đến nay, chuo78g trình “Giao thừa cho trẻ em đường phố” và chương trình “Tổ ấm ngày xuân” đã chăm lo cho 25.000 trẻ em, tổng kinh phí thực hiện khoảng 20 tỷ đồng.

Chương trình đã trở thành điểm hẹn của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố nhân dịp tết đến, xuân về và nhận được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo Thàn hphố và sự đánh giá tích cực của xã hội .

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong chương trình:

Các bạn chiến sĩ Xuân Tình nguyện chuẩn bị sắp xếp quà tặng cho các em tham gia chương trình. 

Các gian hàng trò chơi dân gian do Ban tổ chức chuẩn bị luôn thu hút các em tham gia. 

Các em thiếu nhi tự chọn lựa những đôi giày, dép vừa chân và hợp ý.

Các em thiếu nhi dùng bữa trưa do các bạn chiến sĩ Xuân Tình nguyện chuẩn bị. 

Niềm vui tươi của các em khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ. 

Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố gặp gỡ và trò chuyện cùng các em trong chương trình “Tổ ấm ngày xuân” năm 2017.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố bắt tay và trò chuyện cùng các em trong chương trình “Tổ ấm ngày xuân” năm 2017. 

Ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố lì xì các em nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy gặp gỡ và trò chuyện cùng các em trong chương trình “Tổ ấm ngày xuân” năm 2017.

Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố tặng quà, trao lì xì năm mới và chụp ảnh lưu niệm cùng các em. 

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm,  Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố lì xì các em nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu.

 Anh Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn tặng lì xì và quà cho các em tham gia chương trình. 

  Chị Vương Thanh Liễu, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố tặng lì xì và quà cho các em tham gia chương trình.

Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố tặng lì xì và quà cho các em tham gia chương trình. 

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố tặng lì xì và quà cho các em tham gia chương trình.

 Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy (áo tím) tặng lì xì và quà cho các em tham gia chương trình. 

Tin, ảnh: Quốc Bình, Tất Thành.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.