1.000 trẻ em cơ nhỡ vui với “Tổ ấm ngày Xuân”

Thành đoàn TP.HCM tổ chức chương trình Tổ ấm ngày Xuân vui Tết cùng các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

​Ban tổ chức tặng quà cho các em thiếu nhi (Ảnh: Minh Hiệp)

 

​Đây là dịp để thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của cả xã hội đến với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống, đặc biệt là những trẻ em mồ côi và khuyết tật, để các em cũng được hưởng một mùa xuân vui tươi, ấm áp.

Các đồng chí Hứa Ngọc Thuận – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Nguyễn Văn Rảnh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM đã đến chung vui cùng các em thiếu nhi.

Từ sáng sớm, hơn 1.000 trẻ em nghèo, trẻ em cơ nhỡ đã có mặt đông đủ tại công viên Tao Đàn, để tham quan Hội Hoa xuân Tao Đàn, cùng các anh chị sinh viên tình nguyện chơi các trò chơi dân gian, thưởng thức các tiết mục văn nghệ mừng xuân đặc sắc…… để cùng hoà vào không khí xuân nhộn nhịp của thành phố, cùng nhau đón Tết đầm ấm.

Các em nhỏ tham gia chương trình đều từ 6-15 tuổi, thuộc diện khó khăn, phải tự mưu sinh kiếm sống, đang sống tại các nhà mở, mái ấm, cơ sở xã hội. Mỗi em một hoàn cảnh khác nhau, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng các em vẫn là những thiếu niên chăm ngoan, có ý thức nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Năm nay, chương trình “Tổ ấm ngày Xuân” vận động được hơn 500 triệu đồng, chăm lo Tết cho 1.000  trẻ em đang được chăm sóc tại 26 mái ấm, nhà mở, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở các xã nghèo.

Mỗi phần quà gửi đến các em tuy không mang nhiều giá trị nhưng là cả một tấm lòng, là những lời chúc đầy ý nghĩa. Và cứ vậy mỗi năm, chương trình “Tổ ấm ngày Xuân” luôn là niềm mong chờ của các em nhỏ kém may mắn.

Nguồn HTV.COM.VN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.