Tuổi trẻ Khối Dân – Chính – Đảng TP: Hướng về đồng bào miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ

Những ngày qua, do ảnh hưởng của thiên tai, trên địa bàn các tỉnh Tây bắc đặc biệt là các tỉnh Yên Bái, Lai Châu và Sơn La đã gây ra mưa lũ sạt lở đất trên diện rộng. Đây là trận lũ quét lớn nhất trong nhiều năm qua gây thiệt hại lớn về người và của cải vật chất của đồng bào. Trận lũ quét đã làm hơn 30 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị vùi lấp và bị lũ cuốn trôi, nhiều công trình đường xá, trường học, trạm y tế bị hư hỏng hoàn toàn, đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn.

Để chung tay xoa dịu những nỗi mất mát đó, với truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cùng đồng bào cả nước, từ ngày 13-15/8/2017 Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đã mở cuộc vận động trong đoàn viên, thanh niên Khối chung tay góp sức chia sẻ cùng nhân dân vùng mưa lũ vượt qua những khó khăn và mất mát, sớm ổn định cuộc sống. Ngay sau lời kêu gọi, phát động của Đoàn Khối, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã phát động trong đoàn viên thanh niên và bản thân các đồng chí cán bộ Đoàn đã thực hiện quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Qua 3 ngày phát động công tác quyên góp đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên thanh niên Khối với số tiền: 35.190.000 đồng và 1.900 cuốn tập trắng cùng nhiều nhu yếu, quần áo cũ…

Đ/c Phạm Văn Linh – UVBTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Khối chia sẻ: “bản thân cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi trong một thời gian ngắn nhưng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, tích cực của các bạn đoàn viên thanh niên Khối. Hy vọng những sự sẻ chia quý báu, tuy ít nhưng bằng cả tấm lòng từ đoàn viên thanh niên Khối sẽ góp phần làm giảm đi những đau thương mà đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc phải gánh chịu do tác động của mưa lũ thời gian qua”. Sau khi hội thu và chuyển kinh phí đợt 1 về Thành Đoàn, Đoàn Khối sẽ tiếp tục tiếp nhận sự đóng góp, hỗ trợ của các đơn vị ủng hộ trong thời gian tới. Toàn bộ số tiền và hiện vật sẽ được Đoàn Khối chuyển đến tay bà con nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trong thời gian sớm nhất. Được biết, hiện nay, công tác khắc phục hậu quả lũ lụt đang được các tỉnh Yên Bái, Lai Châu và Sơn La khẩn trương tiến hành, trong đó ưu tiên hàng đầu là khôi phục lại hoạt động của các trường học trước khi năm học mới bắt đầu.

Thành Khoa (Web: Thành đoàn TP. HCM)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.