Gần 380 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện lần 1 – 2016

Nhằm chuẩn bị nguồn máu dự trữ cung cấp trong đợt Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, sáng ngày 17/1/2016, trung tâm Công tác Xã hội Thanh Niên TP.HCM vừa phối hợp với Ký túc xá Sinh viên Lào, Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Tài chính – Marketing và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện lần 1 năm 2016.

Các bạn tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. – Ảnh: Báo Công an Thành phố


Lễ Tết hằng năm là thời gian lượng máu phục vụ cho công tác truyền máu cho người bệnh trở nên khan hiếm, dẫn đến khó khăn trong việc điều trị, chữa bệnh, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người bệnh.
Ngày hội thu hút hơn 332 sinh viên, thanh niên tình nguyện đến từ nhiều đơn vị tham gia, trong đó trường Đại học Tài chính – Marketing có số lượng sinh viên tham gia nhiều nhất.

Sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu. Ảnh: TTXVN


Do vậy, việc tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện là chương trình cần thiết, không chỉ đóng góp cho công tác cứu người mà đây cũng là dịp để các tình nguyện viên gặp gỡ, gắn bó hơn với các chương trình tình nguyện. Đặc biệt, chương trình lần này còn có gần 30 sinh viên Lào, Campuchia tham gia.

Hoà chung không khí náo nhiệt của ngày hội, bạn Ngô Tấn Đạt, sinh viên năm 3 trường Đại học Tài chính – Marketing cho biết đây là lần thứ 3 bạn tham gia hiến máu tình nguyện. “Đây là hoạt động không chỉ có ý nghĩa đóng góp hỗ trợ cứu người mà còn là dịp để mình rèn luyện bản thân, năng động hơn, từ đó tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, xã hội của trường nói riêng và của các cơ sở, thành phố nói chung”, Đạt chia sẻ thêm.

Cũng như bạn Ngô Tấn Đạt, nhiều bạn sinh viên tham chương trình với tinh thần nhiệt tình và có mong muốn tiếp tục được tham gia chương trình trong những đợt sau.

Điều đáng nói hơn là mặc dù tổ chức trong thời điểm cận Tết, cũng là khoảng thời gian các bạn sinh viên, tình nguyện viên phải tập trung cho kỳ thi kết thúc học kỳ, nhiều bạn tranh thủ về quê sau thời gian dài học xa nhà nhưng vẫn cố gắng đến đồng hành với chương trình.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần 1 năm nay thu được 375,5 đơn vị máu.

Diễn ra đồng thời với chương trình hiến máu là Lễ ra quân chiến dịch Xuân Tình nguyện 2016 càng làm cho không khí ngày hội trở nên sôi động hơn.

Ngay tại khu vực diễn ra Lễ ra quân, các bạn sinh viên trường Đại học Tài chính – Marketing đã mở nhiều gian hàng bán đồ handmade như dreamcatcher, vòng tay,…nhằm quyên góp ủng hộ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động nhận được sự ủng hộ của nhiều thành viên trong nhóm cũng như có mặt tại hội trường.

Với tinh thần nhiệt tình, tham gia hết mình, Ngày hội hiến máu tình nguyện lần 1 năm 2016 khép lại trong sự phấn khởi của tất cả các thành viên. Hi vọng chương trình là sự khởi đầu đánh dấu sự thành công của các chương trình hiến máu tình nguyện nói riêng và các chương trình tình nguyện nói chung trên địa bàn thành phố trong năm nay.

Thu Thảo

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.