Chương trình “Tiếp sức người bệnh” ra quân năm 2018

Sáng ngày 13/3, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố phối hợp cùng Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh ra quân đội hình “Tiếp sức người bệnh” tại bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh.

Với mục tiêu của chương trình là tiếp tục xây dựng đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn, hỗ trợ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được tiếp cận nhanh các dịch vụ y tế, giảm thời gian chờ khám bệnh, giảm tải công việc của điều dưỡng viên và nhân viên hành chính tại các bệnh viện.

Các bạn tình nguyện viên đang hướng dẫn người nhà bệnh nhi về đăng ký thông tin trong quy trình khám bệnh.

Trong những năm qua,với mục tiêu trên, Chương trình “Tiếp sức người bệnh” đã tạo nên nhiều dấu ấn tốt đối với bệnh nhân, thân nhân người bệnh khi đến khám, điều trị tại một số bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có triển khai thực hiện chương trình. Đội hình tình nguyện viên của chương trình cũng đã xây dựng một hình ảnh gần gũi, chia sẻ với bệnh nhân cũng như thân nhân người bệnh. Tại các bệnh viện, Tình nguyện viên chia thành nhiều nhóm, túc trực ở các phòng khoa của bệnh viện, hướng dẫn thủ tục, quy trình khám và chỉ dẫn tận tình cho bệnh nhân về sơ đồ các phòng khám chức năng của bệnh viện; tư vấn tâm lý cho bệnh nhân và người nhà đang điều trị ở các khoa. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn đảm nhiệm việc đưa người dân qua đường, hướng dẫn người tham gia giao thông trong khu vực.

Tại bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh, ngoài các hoạt động hướng dẫn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về quy trình khám, điều trị bệnh, đội hình sẽ triển khai các hoạt động như “mang âm nhạc đến bệnh viện” phục vụ cho bệnh nhi, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhi (nếu có nhu cầu)…

Các bạn tình nguyện viên đánh đàn phụ vụ cho các bệnh nhi khi đến khám và điều trị bệnh tại bệnh viện Nhi đồng TP.

Trải qua 04 năm triển khai thực hiện, hàng trăm ngàn lượt bệnh nhân, người nhà bệnh nhân được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ tận tình các quy trình khám, thủ tục điều trị bệnh, thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội … một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Đến nay, chương trình “Tiếp sức người bệnh” không chỉ là đội hình đơn thuần hướng dẫn bệnh

nhân, người nhà bệnh nhân về quy trình khám, thủ tục điều trị mà còn đồng hành cùng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về tư vấn tâm lý, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân (nếu có nhu cầu).

Chương trình “Tiếp sức người bệnh” hiện nay đang được triển khai tại các bệnh viện như bệnh viện Chợ Rẫy, Ung Bướu, Từ Dũ, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, quận 2, Nhi đồng Thành phố.

Tin, ảnh: Quốc Bình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.